Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 01:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:43, Thứ 3, 03/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo giả mạo chỉnh sửa hồ sơ tuyển sinh trực tuyến

(ANTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, trong ngày 1/7, ngày đầu tiên tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1, Sở đã phát hiện ra hiện tượng giả mạo để làm dịch vụ chỉnh sửa thông tin cho cha mẹ học sinh.

 

Cụ thể trên mạng xã hội có thông tin nếu cha mẹ học sinh nào muốn chỉnh sửa thông tin khi đăng ký cho con đi học thì gửi thông tin đến cho một tài khoản cụ thể trên trang facebook để được hướng dẫn.
 
Tuy nhiên, sở Giao dục và Đào tạo Hà Nội khẳng định, việc chỉnh sửa thông tin phải được thực hiện trực tiếp ở trường, các nơi khác không thể chỉnh sửa thông tin của học sinh đăng ký tuyển sinh. Lãnh đạo Sở cũng khuyến cáo phụ huynh cảnh giác về việc hiện tượng giả mạo trên có dấu hiệu thu thập thông tin cá nhân của học sinh và cha mẹ học sinh.
 
Cũng theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, tính đến 20 giờ ngày 1/7, đã có trên 64.000 hồ sơ đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 trực tuyến thành công, chiếm trên 50% chỉ tiêu tuyển sinh trực tuyến.
 
Theo kế hoạch, thời gian đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 của Hà Nội sẽ còn kéo dài hết ngày 3/7, tại cổng thông tin https://tsdaucap.hanoi.gov.vn/.
 
Lạng Sơn: Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản
 
Công an thành phố Lạng Sơn vừa đấu tranh làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 2 vợ chồng đối tượng Nguyễn Thị Biên và Nguyễn Ngọc Quang, ở Cẩm Phả, Quảng Ninh hiện đang tạm trú tại TP Lạng Sơn.
 
 
Từ tin báo của quần chúng nhân dân về việc phát hiện đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại một số cửa hàng bán quần áo trên địa bàn, công an TP Lạng Sơn đã điều tra, bắt giữ vợ chồng Biên và Quang.
 
Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận: ngày 30/6/2018, Biên và Quang đi xe môtô cá nhân lên TP Lạng Sơn rồi đi đến một số cửa hàng hỏi mua quần áo có giá rẻ rồi dùng thủ đoạn đưa tờ 500 nghìn đồng để người bán hàng trả lại tiền. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền trả lại thì Biên giấu và lấy đi 200 nghìn của người bán hàng.
 
Với thủ đoạn đó, Biên đã lừa được 4 cửa hàng lấy được số tiền 800 nghìn đồng và đưa cho Quang. Tuy nhiên,  2 vợ chồng chưa kịp tiêu thì đã bị phát hiện bắt giữ.
 
 

 

Thăm dò khán giả