Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 08:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:18, Thứ 7, 13/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo đuối nước tại các bãi biển dịp Tết

(ANTV) - Mặc dù hàng năm ở Quảng Ngãi vào dịp lễ, Tết được cảnh báo nhiều trường hợp chết đuối thương tâm, tuy nhiên nhiều người dân, khách du lịch vẫn tổ chức tắm biển. Đặc biệt những bãi tắm không có người quản lý, cứu hộ dẫn đến những vụ chết đuối đau lòng ngày đầu năm.

Cho đến chiều ngày mùng 5 Tết, lực lượng cứu hộ vẫn chưa tìm được xác của em Nguyễn Tuấn Tú, 11 tuổi, ở thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk. Như truyền hình CAND đã đưa tin, trong lúc cả gia đình ông Nguyễn Văn Ba, ở thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắc xuống khu vực biển xã thôn Nam Phước, xã Phổ Vinh tắm và ăn uống. Trong lúc tắm biển, em Nguyễn Tuấn Tú, và em Nguyễn Tiến Đạt, bị sóng lớn cuốn trôi. Ông Nguyễn Văn Ba lao xuống cứu cũng bị nước cuốn trôi.

Người dân trên bờ tập trung xuống cứu vớt được ông Ba trong nguy kịch và đưa nạn nhân đi cấp cứu ngay sau đó. Xác cháu Nguyễn Tiến Đạt đã tìm được ngay sau đó. Riêng xác của em Nguyễn Tuấn Tú vẫn chưa tìm thấy. Tuy nhiên trong lúc tìm xác em Tú, lực lượng cứu hộ bất ngờ phát hiện xác một người phụ nữ chết đuối khác tại bãi biển.

Bà Trần Thị Cưng, xã Phổ Vinh, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi cho biết: Bãi biển xã Phổ Vinh còn nhiều hố nguy hiểm đến người tắm. Tuy nhiên cho đến nay chính quyền địa phương vẫn chưa thành lập ban quản lý, lực lượng cứu hộ để kịp thời cứu người dân khi bị đuối nước

Bãi biển Mỹ Khê, Tp Quảng Ngãi, Đức Minh (Mộ Đức), Phổ Vinh, Sa Huỳnh (Đức Phổ) là điểm du lịch đông khách nhất vào dịp nghĩ hè, lễ, Tết hàng năm. Để tăng cường công tác an toàn du khách, hạn chế tối thiểu tai nạn chết đuối. Qua các vụ đuối nước tại các bãi tắm cho thấy nạn nhân bơi quá xa, gặp luồng nước xoáy nên bị kiệt sức không thể quay lại bờ.

Các bãi biển thu hút hàng vạn lượt khách đến nghỉ mát và tắm biển. Nhưng từ nhiều năm qua, tại Khu du lịch này trang thiết bị chưa được đầu tư đúng mức nên việc cứu hộ, cứu nạn gặp nhiều khó khăn. Cùng với đó, ý thức tự bảo vệ mình của người dân, nhất là học sinh chưa tốt, nhiều người tắm ở khu vực nguy hiểm, các thành viên đội cứu hộ đến nhắc nhở, nhưng họ không chấp hành.

Nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động cứu hộ trong thời gian tới, đề nghị các cấp chính quyền của thành phố đầu tư kinh phí để mua sắm thêm phương tiện cứu hộ để tác nghiệp thuận tiện và hiệu quả hơn

BT
Thăm dò khán giả