Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 09:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:22, Thứ 2, 28/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo bão vào miền Trung, mưa rất to

(ANTV) -Hiện nay ở vùng biển phía Đông đảo Palawan, Philippines có một vùng áp thấp đang hoạt động. Dự báo 24 giờ tới, vùng áp thấp đi vào Biển Đông và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. 1-2 ngày tiếp theo, áp thấp nhiệt đới đi nhanh và có khả năng mạnh lên thành bão, ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền miền Trung. 

 

 
Đến 7h ngày ngày 30/10, tâm bão cách bờ biển Phú Yên đến Khánh Hòa khoảng 240km về phía Đông, cường độ bão cấp 8, giật cấp 10. Cảnh báo bão vào sẽ gây gió mạnh và mưa đặc biệt to ở khu vực Trung và Nam Trung Bộ trong các ngày 30/10-1/11.
 
Cảnh báo mưa rất to từ Nghệ An trở vào Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên, với lượng khoảng 200 - 300mm. Trọng tâm mưa từ Quảng Trị tới Bình Thuận với tổng lượng có thể lên tới 300 - 400mm, có nơi trên 600mm.
 
Trong đợt mưa này, từ ngày 1/11, khả năng một đợt lũ diện rộng xuất hiện trên các sông ở Trung Bộ và Tây Nguyên. Dự báo, đỉnh lũ ở mức báo động 2 đến báo động 3. Sông suối nhỏ và thượng nguồn các sông lên trên báo động 3. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt cục bộ tại vùng trũng thấp.
 
Công điện Ứng phó vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới
 
Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai - Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn vừa có Công điện gửi Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bà Rịa Vũng Tàu; Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các Bộ: Quốc phòng, Công an, Giao thông vận tải, Ngoại giao, Tài nguyên Môi trường, Nông nghiệp - Phát triển nông thôn, Văn hóa - Thể thao và Du lịch; VTV, VOV, TTXVN, Hệ thống Đài Thông tin duyên hải về triển khai các giải pháp ứng phó vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.  
 
Nội dung Công điện nêu rõ, bảo đảm an toàn về người, tài sản của nhân dân và Nhà nước, đề nghị Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố, các Bộ, ngành vừa nêu thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, bão để thoát ra hoặc không đi vào vùng nguy hiểm.
 
Rà soát, chủ động tổ chức triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho người trên đảo, nhà giàn, giàn khoan dầu khí, lồng bè nuôi trồng thủy sản, các hoạt động khai thác trên biển, ven biển; tổ chức hướng dẫn đảm bảo an toàn cho khách du lịch dọc ven biển và trên các đảo.
 
Các Bộ, ngành khác theo chức năng nhiệm vụ được giao, chỉ đạo các biện pháp sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xấu xảy ra. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn./.

 

Thăm dò khán giả