Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 03:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:56, Thứ 2, 05/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Căng thẳng vì chương trình lớp 1 mới của con

(ANTV) - Phụ huynh căng thẳng, hoang mang khi dạy con học ở nhà chương trình của lớp 1. Đó là rất nhiều ý kiến của các bậc cha mẹ khi chia sẻ câu chuyện dạy con chữ, số đếm cho con khi bước vào năm học mới.

 Đây là năm đầu tiên áp dụng chương trình mới với những bộ sách giáo khoa có các cách tiếp cận và phương án dạy học khác nhau. Trong đó, môn Tiếng Việt, được nhiều phụ huynh đánh giá là khó hơn so với chương trình cũ, trong khi đó mỗi bộ sách giáo khoa khác nhau lại có kiểu dạy khác nhau của giáo viên lớp 1. Điều này cũng đã gây ra những áp lực cũng như những khó khăn nhất định đối với nhiều phụ huynh.

Trước nhiều ý kiến lo lắng về chương trình lớp 1 bị phản ánh là quá 'nặng', đại diện Bộ giáo dục và Đào tạo cho biết, tháng 9 vừa qua, Bộ đã có các đoàn kiểm tra đến các trường tiểu học ở 4 địa phương khu vực đô thị, vùng đồng bằng, Tây Nguyên. Tuy nhiên không thấy phản ánh nào như vậy. Hiện chương trình mới chỉ triển khai mới được 1 tháng nên chưa đủ căn cứ cũng như  chưa đúng thời điểm để đưa ra những nhận định đó.

Xem clip:

 

B.T
Thăm dò khán giả