Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 22:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Thứ 5, 22/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Căng thẳng tàu xe sau kỳ nghỉ Tết

(ANTV) - Thời điểm sau Tết, người dân đổ về các tỉnh, thành phố để bắt đầu công việc, điều này đã khiến cho việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Các đơn vị vận tải tuy đã tăng cường xe, huy động hết công suất hoạt động nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu đi lại của người dân.

Đồng loạt các nhà xe đều tăng giá vé xe từ 30 – 50% mà vẫn không đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân. Nhu cầu lớn, nhưng số lượng xe có hạn nên hành khách dù không muốn cũng phải chấp nhận. Trong khi đó, nhà xe nhồi nhét, tăng tốc rút ngắn thời gian để tăng chuyến gây nguy hiểm cho hành khách.

Sau Tết, giá cả có xu hướng tăng

Theo Bộ Tài chính, sau Tết là thời điểm của lễ hội, nên các nhu cầu đi lại, tiêu dùng thực phẩm, ăn uống ngoài gia đình, đồ mua sắm phục vụ lễ hội đầu năm có khả năng sẽ có xu hướng tăng.

Năm nay, vào mùng 4 và mùng 5 Tết, hoạt động mua bán dần trở về bình thường, nhu cầu tiêu dùng chủ yếu tập trung vào một số mặt hàng thiết yếu như nhóm thực phẩm tươi sống thủy hải sản, hàng ăn và dịch vụ ăn uống, dịch vụ du lịch, vui chơi, giải trí, dịch vụ trông giữ xe.

Người dân trong năm nay tiếp tục có tâm lý không tích trữ nhiều hàng hóa trong dịp Tết và sử dụng nhiều dịch vụ giải trí, du lịch, vui chơi hơn.

 

BT
Thăm dò khán giả