Chủ nhật, ngày 05/12/2021 - 22:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:21, Thứ 2, 18/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Căng mình điều tiết giao thông trên các tuyến bị ngập

(ANTV) - Trong 2 ngày 16-17/10 do lượng mưa lớn kéo dài nên các hồ thuỷ điện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế xả lũ làm cho một số tuyến đường bị ngập nước. Trước tình hình đó, lực lượng CSGT Công an các đơn vị, địa phương đã nỗ lực hết mình điều tiết giao thông, giúp người dân đi lại an toàn, thuận tiện.

Lượng mưa lớn khiến nước sông tăng nhanh kéo theo một số điểm ngập cục bộ khu dân cư như thị trấn Khe Tre, huyện Phú Lộc, huyện Phú Vang; tuyến giao thông ngập ở QL1A đoạn km866+800-km867+100 qua Lộc Trì với mực nước khoảng 40-50cm.

Một số tuyến tỉnh lộ thuộc Phú Lộc, Phú Vang, Nam Đông ngập khoảng 30-50cm. Tuy nhiên đến hiện tại vẫn chưa có điểm sạt lở nghiêm trọng.

Trước tình hình đó, lực lượng CSGT Công an các đơn vị, địa phương đã kịp thời có mặt đội mưa, lội nước để điều tiết giao thông, giúp người dân và các phương tiện lưu thông trật tự, ổn định, tránh xảy ra tình trạng va chạm, chết máy gây ùn tắc giao thông.

Dự báo thời tiết trong những ngày tới, tình trạng mưa lớn vẫn còn xuất hiện trên địa bàn, vì vậy, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế luôn chủ động, sẵn sàng các phương tiện, lực lượng để bảo đảm tốt tình hình ANTT, TTATGT cho người dân.

Mưa lũ lớn gây ngập úng và sạt lở đất tại nhiều địa phương

Từ ngày 16/10 đến nay, trên địa bàn các tỉnh miền Trung có mưa to, có nơi đến rất to, kéo dài liên tục khiến mực nước sông, suối trên địa bàn các huyện, xã vùng cao dâng cao, nước chảy rất mạnh làm nhiều công trình, tài sản, hoa màu của nhà nước và nhân dân bị hư hỏng, thiệt hại.

Mưa lũ khiến 2 cha con ở huyện miền núi xã Cắm Muộn huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An bị cuốn trôi khi đi vớt củi. Hiện thi thể 2 nạn nhân đã được tìm thấy. Cũng do ảnh hưởng của đợt mưa lớn, hơn 50m ta luy âm Quốc lộ 1A đoạn qua huyện Diễn Châu (Nghệ An) bị sụt lún, sạt lở. Nhiều vị trí ở các quốc lộ, tỉnh lộ bị ảnh hưởng, nguy cơ mất an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Trong khi đó tại Quảng Nam, mưa lớn đã làm đoạn ngầm sông Trường và Nước Oa trên Quốc lộ 40 B từ huyện Bắc Trà My đến huyện Nam Trà My bị ngập sâu. Tuyến đường ĐH.5 (đi về xã Trà Vân - xã Trà Vinh) bị sạt lở nặng, chưa lưu thông được tại điểm gần Ủy ban Nhân dân xã Trà Vinh. Nước lớn làm khu vực suối Ông Đề trên tuyến đường xã Trà Đơn-xã Trà Leng không lưu thông được.

Trước tình hình mưa to kéo dài gây ngập úng và sạt lở tại nhiều địa phương trên địa bàn, đe dọa đến sự an toàn của người dân, chính quyền các cấp của huyện Nam Trà My đã huy động các lực lượng tiến hành di dời được 147 hộ/605 người ở những nơi có nguy cơ sạt lở và ngập lụt. Lực lượng Công an các xã vùng cao đã tích cực khẩn trương hỗ trợ người dân di dời đến khu vực an toàn.

Mưa lớn cũng làm nhiều tuyến đường giao thông tại Quảng Bình bị chia cắt. Các đơn vị công an cũng đã cử lực lượng chốt chặn tại các ngầm tràn, đoạn đường hiểm yếu, di dời người dân vùng nguy hiểm, sạt lở đến nơi an toàn và hướng dẫn các địa phương chủ động ứng phó trước tình hình diễn biến phức tạp của mưa lũ với phương châm “4 tại chỗ.”

Theo thống kê, toàn tỉnh có 39 điểm nguy cơ sạt lở cao tại 7 huyện, thị xã với tổng số 501 hộ/1.903 khẩu cần di dời để tránh sạt lở đất. Hiện lực lượng công an vẫn đang tiếp tục có mặt để hỗ trợ người dân ở vùng nguy hiểm di dời đến nơi an toàn.

Cũng do mưa lớn kéo dài, Khoảng 2h sáng ngày 17/10, tại  xóm Tát, xã Tân Minh, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình đã xảy ra vụ sạt lở đất, vùi lấp, làm sập hoàn toàn ngôi nhà của gia đình ông Lò Văn San (SN 1952). Hậu quả làm ông San tử vong, 3 người thân của ông bị thương.

BT
Thăm dò khán giả