Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 08:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:57, Thứ 5, 23/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Căng mình điều tiết giao thông ngày cận Tết

(ANTV) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán, trên tất cả các tuyến đường, mật độ giao thông tăng lên rất cao. Tình trạng ùn tắc giao thông thường xuyên xuất hiện tại các cung đường và các điểm giao cắt. Để giao thông được thông suốt, người dân đi lại được thuận tiện, thì lực lượng chức năng phải căng mình làm nhiệm vụ.

 

Trên tuyến đường Phạm Hùng, quận Cầu Giấy, ngày thường trong năm lưu lượng phương tiện đã rất đông, nhưng những ngày giáp tết thì lượng phương tiện tập trung tại đây tăng lên gấp nhiều lần.  CBCS đội CSGT số 6 Công an TP Hà Nội đã phải huy động 100% Lực lượng, phương tiện tham gia điều tiết phương tiện. Nhưng hiện tượng vi phạm Trật tự giao thông của người điều khiển phương tiện tương đối nhiều. không chấp hành tín hiệu và người chỉ huy giao thông, dừng đỗ bắt khách không đúng nơi quy định.
 
Hiện tượng xe khách dừng đỗ thành đoàn dài để đón khách như thế này đã gây ùn tắc giao thông, gây khó khăn cho các phương tiện đang tham gia trên đường, ngay đối diện bến xe Mỹ Đình mà các xe này ngang nhiên hoạt động hành khách trong bến thì thưa nhưng lại tập trung đón xe ở ngoài đường như thế này đây không chỉ là lỗi của các lái phụ xe mà còn ý thức chấp hành của người đi xe.
 
Vẫn biết ngày tết thì ai cũng vội, đi chúc tết mua sắm, giải quyết hết mọi việc cuối năm nhưng mối khi phải ra đường, gặp cảnh này thì không những bực mình mà còn mất đi của mỗi người rất nhiều thời gian hoang phí.
 
Không chỉ các tuyến đường nội đô, các tuyến cửa ngõ cũng gặp không ít khó khăn, việc duy trì sự thông suốt này đã được lãnh đạo phòng CSGT phân công cho các đội có kế hoạch điều tiết phương tiện, phân luồng phân tuyến để người dân đỡ áp lực.
 
Muốn bức tranh giao thông ngày tết được đẹp và gọn gàng hơn ai hết vẫn là ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, nhường nhịn nhau trong lưu thông để ai cũng được vui vẻ, và an toàn./.
 
 
Thăm dò khán giả