Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 11:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:12, Thứ 4, 10/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Căng mình bảo đảm ATGT trên các cung đường sạt lở

(ANTV) -Tham gia giao thông trên đường đèo dốc quanh co luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn. Tuy nhiên vào những thời điểm thời tiết diễn biến thất thường, mưa nhiều như trong thời gian vừa qua lại mang đến một nguy cơ khác nguy hiểm hơn đó là tình trạng sạt lở đất trên các tuyến Quốc lộ tại các tỉnh miền núi. Trước tình hình trên, lực lượng Cảnh sát giao thông đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an toàn giao thông, bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân với nỗ lực hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa bão, sạt lở gây ra.  

 
Hiện trường vụ sảt lở tại Km 131, quốc lộ 4H thuộc địa bàn huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. Sau một tiếng động lớn hàng chục mét khối đất đá sạt lở từ núi đã che lấp gần hết mặt đường rất may thời điểm xảy ra vụ sạt lở không có phương tiện giao thông đi qua nên không có thiệt hại về người và của.
 
Đối với các tuyến quốc lộ trên địa bàn tỉnh Điện biên, hiện hệ thống cầu cống cơ bản đáp ứng được nhu cầu đi lại trong mùa mưa bão. Tuy nhiên, một số đoạn hiện vẫn có nguy cơ sạt lở cao, nhất là khi mưa kéo dài liên tục vài ngày liền như những ngày qua. 
 
Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng CSGT Công an huyện Mường Nhé đã có mặt tại điểm sạt lở, xử lý bước đầu hiện trường để tuyến đường không bị ùn tắc, hướng dẫn các phương tiện đi qua điểm sạt lở an toàn.
 
Tại nhiều vị trí trên tuyến quốc lộ 4h, nước từ các khe đá vẫn chảy ra nhiều, khiến người dân tham gia giao thông lo lắng. Theo khảo sát của lực lượng CSGT hiện trên tuyến có khoảng hơn chục điểm sạt lở lớn nhỏ, trong đó, có nhiều đoạn sạt lở nghiêm trọng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây un tắc và mất an toàn cho các phương tiện lưu thông.
 
Hiện nay, toàn tỉnh Điện Biên có 6 tuyến quốc lộ với chiều dài hơn 620km và 8 tuyến tỉnh lộ có chiều dài hơn 212km. Với mục tiêu hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra các ngành chức năng trong đó có lực lượng CSGT đã chủ động nhiều phương án cũng như giải pháp khắc phục nếu sự cố xảy ra. Trong đó, ưu tiên rà soát các điểm xung yếu, có nguy cơ sạt lở cao; chuẩn bị vật tư, thiết bị, nhân lực theo phương châm “4 tại chỗ”, ứng trực 24/24 giờ; thường xuyên kiểm tra các điểm có nguy cơ sụt sạt để có hướng giải quyết kịp thời.
 
Lực lượng CSGT khuyến cáo người dân hết sức cẩn trọng khi di chuyển qua các điểm sạt lở, nếu có thể thì người dân nên hạn chế di chuyển khi thời tiết diễn biến xấu, có mưa lớn.
Thăm dò khán giả