Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 03:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:40, Thứ 7, 29/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài phòng chống dịch covid 19

(ANTV) - Thời gian này Việt Nam đã triển khai đồng bộ các phương án phòng chống dịch covid 19, tại các cảng hàng không quốc tế thì công tác này càng được chú trọng, đặc biệt là việc đón tiếp phân loại đối với hành khách đi từ vùng dịch đến. Tại sân bay quốc tế Nội Bài, các lực lượng chức năng đã nố lực hết sức, cố gắng huy động tối đa người và phương tiện để thực hiện công tác kiểm soát dịch bệnh một cách hiệu quả, nhanh chóng và an toàn nhất.

Khu vực kiểm dịch - Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, ngay khi máy bay vừa hạ cánh, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm soát y tế và công tác cách ly đảm bảo đúng quy trình phòng dịch. Hành khách đến đều được kiểm tra, phân loại. Đối với hành khách từ vùng dịch về sẽ được đưa vào khu chờ để tiến hành các bước cách ly. Theo bác sĩ Nguyễn Tiến Hòa - Phó trưởng khoa kiểm dịch y tế Quốc tế - Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, đây là một bệnh rất nguy hiểm mọi người cũng phải chú ý, hành khách lúc đầu cũng nghi ngại nhưng sau đó thấy sự chu đáo của chúng ta là họ yên tâm lắm. đặc biệt là có người họ muốn xin ở lại cách ly với chúng ta. Mong rằng người dân ủng hộ và lắng nghe chứ đừng nghe lời tuyên truyền đồn nhảm rồi ảnh hưởng, hoang mang người dân là không đúng lắm.

Tại đây, lực lượng công an cửa khẩu cũng đã tăng cường quân số, ứng trực 24/24. Phối hợp với lực lượng kiểm dịch  đảm bảo quá trình làm thủ tục cho khách nhanh và thuận lợi nhất có thể. Thượng tá Quách Văn Khôi - Phó trưởng Công an cửa khẩu Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài -  Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an cho hay, từ 21h ngày 26/2 Công an cửa khẩu thực hiện chỉ đạo của cấp trên làm thủ tục nhanh chóng cho những hành khách từ Hàn Quốc trở về, sau đó sẽ bàn giao lại cho các cơ quan chức năng kiểm dịch để tiến hành kiểm tra y tế, phân loại và hoàn thiện các tờ khai y tế và sau đó sẽ đưa về nơi cách ly theo kế hoạch.
 
Phục vụ nước uống, đồ ăn, ghế ngồi chờ và mọi hành khách đề được thông tin đầy đủ về các biện pháp an toàn, tránh sự hoang mang, lo lắng không đáng có. Tuy thời gian chờ làm thủ tục phân loại có mất thời gian hơn so với bình thường, tuy nhiên, hành khách hầu hết đều hài lòng với công tác kiểm dịch tại đây.
 
Công tác đảm bảo an toàn kiểm dịch vừa là trách nhiệm nhưng cũng là tinh thần phục vụ nhân dân của lực lượng công an cùng các ngành chức năng để trong bất kỳ hoàn cảnh nào sức khỏe, sự an toàn của người dân và du khách  vẫn phải đặt lên hàng đầu. Khi mỗi người ý thức được trách nhiệm của mình về việc phòng chống dịch bệnh. chung tay cùng cộng đồng thì chắc chắn, dịch bệnh sẽ được kiểm soát.
BT
Thăm dò khán giả