Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 02:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:07, Thứ 6, 15/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảng biển Quy Nhơn thông luồng sau 40 ngày ách tắc

(ANTV) - Sau 40 ngày ách tắc do sự cố chìm tàu trong bão số 12, cảng Quy Nhơn đã chính thức thông luồng hàng hải, đáp ứng nhu cầu xuất, nhập khẩu hàng hóa bình thường như trước đây.

Trước đó, nhiều tàu hàng neo đậu tại phao số 0, trên vùng biển Quy Nhơn bị sóng lớn nhấn chìm trong bão 12, khiến 11 thuyền viên thiệt mạng và 5 người khác mất tích. Sự cố này đã khiến các tàu có tải trọng 30.000-50.000 tấn không thể ra, vào cảng, khiến hàng nghìn container hàng hóa ùn ứ gây thiệt hại lớn cho hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp ở khu vực này.
 
Chính thức thực hiện soát vé tự động tại ga Hà Nội và Sài Gòn

Bắt đầu từ hôm nay (15/12), Tổng công ty đường sắt Việt Nam sẽ chính thức triển khai cổng soát vé tự động tại các ga Hà Nội và Sài Gòn.

Tại ga Hà Nội, Tổng công ty đường sắt Việt Nam lắp 6 làn với 10 cổng soát vé tự động; tại ga Sài Gòn lắp 3 làn với 5 cổng soát vé tự động. Về quy trình, đầu tiên hành khách đi tàu quét mã vé trên giấy hoặc trên màn hình điện thoại vào đầu đọc của cổng soát vé. Cổng soát vé gửi thông tin đã giải mã từ QRCode về phần mềm kiểm tra của đường sắt để kiểm tra tính hợp lệ. Nếu vé hợp lệ, cổng sẽ tự động mở chốt cửa cho một người qua. Nếu vé không hợp lệ, sẽ không mở cổng và thông báo cho hành khách biết trạng thái qua đèn LED và âm thanh.
BT
Thăm dò khán giả