Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 09:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 5, 24/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần xử lý nghiêm việc dùng hóa chất ép chín trái cây

(ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã xuất hiện tình trạng một số cơ sở thu mua trái cây sử dụng trái phép hóa chất ngoài danh mục để "ép" chín quả sầu riêng. Việc làm này không những ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của các nhà vườn trồng sầu riêng ở tỉnh Đắk Lắk nói chung mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

 
Chỉ từ đầu tháng 8 đến nay, các đơn vị chức năng của tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện, xử lý bằng biện pháp phạt hành chính và tịch thu, tiêu hủy toàn bộ sầu riêng của 4 doanh nghiệp là: Lan Tươi ở phường An Lạc (thị xã Buôn Hồ); Sang Hương, Huỳnh Mai ở xã Ea Kênh (huyện Krông Pắk), Rồng Hoa Thái ở xã Ea Yông (huyện Krông Pắk).
 
Theo các ngành chức năng, hóa chất “Trái chín” không có tên trong danh mục thuốc bảo vệ thực vật nên việc sử dụng hóa chất này là không được phép vì sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng. 
 
Trước tình trạng này, các ngành chức năng ở tỉnh Đắk Lắk ngoài việc tăng cường thanh, kiểm tra còn cần xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các cơ sở, doanh nghiệp thu mua trái cây cố tình nhúng hóa chất để ép chín trái cây nói chung, sầu riêng nói riêng. Thậm chí, ngoài việc phạt nặng, cơ quan chức năng cần thu hồi giấy phép kinh doanh đối với các cơ sở thu mua, chế biến trái cây có số lượng lớn trái cây bị nhúng hóa chất để "ép" chín. 

Thái Bình: Thu giữ hơn 2 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường Công an tỉnh Thái Bình vừa thu giữ số lượng lớn bánh thực phẩm quẩy tai heo và quẩy xoắn không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tại tuyến đường liên xã Đông Quang, huyện Đông Hưng, tổ công tác phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường đã tiến hành kiểm tra xe ôtô biển kiểm soát 15C – 10009, do Trần Quang Vinh,trú tại huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng điều khiển đồng thời là chủ hàng của số hàng hóa trên xe đã phát hiện 2.055kg bánh thực phẩm gồm quẩy tai heo và quẩy xoắn. Chủ số hàng trên đã không xuất trình được giấy tờ liên quan và không có giấy chứng nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.
 
Tại cơ quan Công an, Trần Công Vinh khai nhận đã mua số hàng trên của Nguyễn Bình Khiêm, là chủ cơ sở sản xuất bánh kẹo Đăng Khoa đóng tại địa bàn huyện Đông Hưng tỉnh Thái Bình và đem đi tiêu thụ. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, xử lý.

 

BT
Thăm dò khán giả