Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 18:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:17, Thứ 6, 28/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần xử lý nghiêm hành vi miệt thị chính quyền

(ANTV) -  Vừa qua, những phát ngôn gây sốc, miệt thị công an và chủ tịch xã của Nguyễn Thái Luyện, chủ tịch HĐQT Công ty CP địa ốc Alibaba được phát trực tuyến công khai trên mạng xã hội đã khiến cho dư luận và cộng đồng mạng hết sức bức xúc.

 

Rõ ràng việc phát trực tiếp là có chủ đích và chương trình tọa đàm này được thực hiện sau khi  Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TX.Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tạm giữ Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và Trần Quốc Tĩnh để điều tra làm rõ về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản.

Clip nhanh chóng được lan truyền và tạo thành làn sóng phẫn nộ, bức xúc của cộng đồng mạng.

Việc clip được phát trực tiếp đã vi phạm Luật An ninh mạng. Theo điều 16 và điều 18 Luật An ninh mạng quy định nghiêm cấm các hành vi là các cá nhân, tổ chức sử dụng các phương tiện truyền thông, các trang mạng xã hội để thực hiện các hành vi xúc phạm danh dự, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của cá nhân, tổ chức hoặc là đưa thông tin sai lệch, nhằm mục đích vì động cơ cá nhân hoặc mục đích đê hèn khác.

Ngoài ra, phát biểu của ông Nguyễn Thái Luyện có dấu hiệu của tội lợi dụng tự do dân chủ , xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền hợp pháp của tổ chức và công dân theo điều 331 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi năm 2017.

Cư dân mạng cho rằng : Phát ngôn của ông Luyện sẽ là cơ hội để các thế lực thù địch lợi dụng để bôi nhọ, chia rẽ khối đại đoàn kết. Đồng thời, dựa vào đó để có những động cơ chính trị khác làm ảnh hưởng đến Nhà nước Việt Nam. Bên cạnh đó sẽ tạo ra tiền lệ xấu cho những người chưa hiểu biết về pháp luật hoặc những thành phần quá khích tổ chức livetream để nói xấu chính quyền khi bức xúc.

Sau 8 ngày phát ngôn miệt thị. Vào tối ngày 25/6, vị Chủ tịch này đã công khai xin lỗi trên mạng xã hội theo kiểu chưa nói mặt đỏ như vang, nói xong mặt vàng như nghệ. 

Mới đây, tại buổi họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an 6 tháng đầu năm 2019, Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh văn phòng Bộ Công an cho biết: Liên quan đến sai phạm của Công ty Alibaba đang được Cơ quan CSĐT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiến hành điều tra, kể cả những lời nói xúc phạm của Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Alibaba, nếu có dấu hiệu vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả