Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 13:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 2, 30/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần ưu tiên đầu tư hệ thống phát hiện vật ngoại lai tại 3 sân bay lớn

(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) về việc nghiên cứu và triển khai thiết bị radar giám sát an ninh, an toàn sân bay và hệ thống phát hiện vật ngoại lai (FOD).

Thời gian tới, việc triển khai đầu tư hệ thống này là cần thiết, vì vậy Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chủ trì, phối hợp với ACV và các cơ quan liên quan hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn cơ sở.

ACV có trách nhiệm nghiên cứu, xây dựng kế hoạch, bố trí nguồn lực để triển khai hệ thống phát hiện vật ngoại lai và radar giám sát an ninh mặt đất nhằm tăng cường công tác an ninh, an toàn tại các cảng hàng không, đặc biệt là các cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng.

Trước đó, báo cáo Bộ Giao thông Vận tải về vấn đề này, Cục Hàng không Việt Nam khẳng định việc triển khai các hệ thống phát hiện vật ngoại lai (FOD) và radar giám sát an ninh mặt đất tại cảng hàng không, sân bay là cần thiết làm trong tương lai gần.

Những hệ thống này cần được bổ sung kịp thời để bảo đảm tính liên tục và bền vững về an toàn, an ninh về hàng không. ACV với tư cách là doanh nghiệp chịu trách nhiệm quản lý, khai thác 22 cảng hàng không sẽ có trách nhiệm đầu tư các hệ thống này.

BT
Thăm dò khán giả