Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 13:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:27, Thứ 5, 12/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cẩn trọng với tuyển dụng làm thời vụ dịp Tết

(ANTV) - Tết Nguyên Đán đang cận kề là thời điểm các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh nên nhu cầu tuyển dụng lao động thời vụ làm việc bán thời gian rất lớn. Việc làm cho người lao động vô cùng đa dạng với nhiều mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên, những người có nhu cầu tìm việc cũng cần phải hết sức cẩn trọng trước các thông tin tuyển dụng.

Biết được nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp tăng cao nhiều người đã tranh thủ ứng tuyển vào các vị trí làm việc bán thời gian để kiếm thêm một khoản thu nhập tiêu Tết. Tuy nhiên, không ít người đã sập bẫy của các trung tâm, trang mạng môi giới việc làm bởi những vị trí việc làm hấp dẫn, mức lương cao.

Thực tế, nhu cầu tìm việc làm thời vụ của người lao động, nhất là các bạn sinh viên khá cao tuy nhiên hiện có nhiều trung tâm môi giới và trang mạng giới thiệu việc làm nên người lao động có nhiều sự lựa chọn.

Tuy nhiên cần cẩn trọng trước các thông tin việc làm hấp dẫn, thu nhập cao. Tăng cường tuyển dụng lao động sản xuất, kinh doanh phục vụ dịp Tết là nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp.

Vì vậy, nếu người lao động thực sự có nhu cầu tìm việc trong dịp này cần đến các đơn vị dịch vụ việc làm uy tín để tránh sập bẫy lừa đảo./.

Hà Nội tăng cường quản lý hoạt động bán hàng đa cấp

Sẽ tăng cường quản lý hoạt động bán hàng đa cấp trên địa bàn Thành phố là một nội dung trong kế hoạch mới ban hành của UBND TP.Hà Nội.

UBND TP.Hà Nội yêu cầu các cơ quan liên quan tăng cường công tác phổ biến, tuyên truyền pháp luật về hoạt động bán hàng đa cấp cho các doanh nghiệp, người tham gia hoạt động bán hàng đa cấp. Hướng dẫn, đôn đốc và kiểm tra chặt chẽ các doanh nghiệp hoạt động bán hàng đa cấp trên địa bàn thành phố tuân thủ đúng các quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, UBND TP.Hà Nội yêu cầu Sở Công Thương niêm yết công khai số điện thoại đường dây nóng, để người dân có thể phản ánh kịp thời các dấu hiệu vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp và các trường hợp kinh doanh đa cấp trái phép.

Bộ Công Thương cho biết, đến thời điểm hiện tại, số lượng người tham gia bán hàng đa cấp trên cả nước hiện chỉ còn khoảng 500.000 người, giảm 57% so với thời gian trước./.

BT
Thăm dò khán giả