Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 03:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:33, Thứ 2, 26/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cẩn trọng với rau muống bào

(ANTV) - Rau muống bào hay rau muống chẻ là loại thực phẩm phổ biến, được nhiều người ưa thích. Rau muống bào sau khi sơ chế bình thường sẽ dễ ngả màu thâm do nhựa rau tiết ra. Tuy nhiên, vì lợi nhuận mà hiện có không ít người bán đã ngâm rau muống bào với hoá chất, nhằm giữ cho rau luôn tươi xanh và bắt mắt. Điều này là vô cùng nguy hại cho sức khoẻ người dùng.

 
Để bảo vệ mình trước tác hại của rau muống bào ngâm hóa chất. Người tiêu dùng nên chọn mua các loại rau còn nguyên cọng, có độ tốt vừa phải, thân nhỏ, màu xanh bình thường và nếu có nhu cầu sử dụng rau muống bào, tốt nhất nên tự tay bào rau muống tại nhà.
 
Tránh việc mua các loại rau bào sẵn ở chợ. Ngoài ra trước khi dùng rau nên rửa nhiều lần bằng nước sạch và ngâm rau trong nước muối khoảng vài giờ đồng hồ để giảm nồng độ các chất hóa học còn bám dính. Hãy là người tiêu dùng thông minh và chủ động để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.
 
Hàng tấn rau muống bào ngâm hóa chất được sản xuất ra mỗi ngày và nếu không bị lực lượng phát hiện, bắt giữ thì sẽ đến tay hàng ngàn người tiêu dùng. Và hậu quả để lại sẽ rất khó lường nếu sử dụng trong thời gian dài.
 
Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình, mỗi người cần lựa chọn những cơ sở sản xuất đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Và hơn hết người kinh doanh cần ý thức được trách nhiệm của mình đối với cộng đồng.
Thăm dò khán giả