Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 19:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Thứ 7, 22/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cẩn trọng với bệnh từ gián

(ANTV) - Gián, chuột và nhiều loại côn trung nguy hiểm rất có thể tấn công cuộc sống của chúng ta và trỏ thành nỗi khiếp sợ của nhiều người. Chúng cũng có thể là trung gian lây nhiễm nhiều bệnh nguy hiểm cho con người.

 

Loài vật quen thuốc, có mặt ở khắp mọi nơi, tuy nhiên gián luôn được xem là côn trung gây hại . Việt Nam là nước nhiệt đới ẩm gió mùa, nhiệt độ và độ ẩm của nước ta rất thích hợp cho gián phát triển, chính vì vậy không ít người gặp rắc rối bởi loài vật này. 

theo các chuyện gia về côn trùng, viện công trùng – kí sinh trung trung ương gián là loại côn trùng có hại, là vật trung gian truyền nhiều bệnh nguy hiểm cho con người. Đây cũng là loài vật rất khó tiêu diệt trong điều kiện khí hậu và thời tiết Việt Nam quá thích hợp cho sự sinh trưởng của chúng.

Gián thường xuyên ẩn nấp tại các khu ống cống ẩm thấp đây là là môi trường của rất nhiều loại vi rút, vi khuẩn độc hại như ecoli, samonela, khuẩn tụ cầu. Khi gián bò vào thức ăn, quẩn áo, nơi sinh hoạt của con người cũng là lúc mang những mầm bệnh này tới blaay nhiễm cho con người. Giasn là loài vật nguy hiểm trung gian truyền bệnh và cũng là loài vật phá loại khi không có thức ăn chúng có thể phá hỏng đồ đạc sách về thậm chí gặm chân tay của con người lúc ngủ.

Đặc biệt đây cũng là loài có tỷ lệ sinh trưởng mạnh, và khó tiêu diệt nhất trong các loài côn trùng trên thế giới.Một con gián cái có thể sinh sản vô tính trong khoảng thời gian là 13,4 ngày và theo nghiên cứu của các nhà côn trung học, Một đàn 15 con gián cái có thể sinh sản trong quãng thời gian nhiều hơn 3 năm. Trong ngắn hạn, khả năng đồng bộ sinh sản của gián cho phép chúng nhanh chóng đạt số lượng lớn để xâm chiếm một khu vực sinh sống mới.

Gián là loài động vật nguy hại với con người và để phòng tránh gián tốt nhất, các loại thuốc diệt côn trùng là chưa đủ. Cần tiêu diệt môi trường sống của chúng bằng cách thường xuyên dọn dẹp phòng và nơi sinh hoạt thoáng mát sạch sẽ.

Đó cũng chính là lý do, khiến anh Mạnh thường xuyên dọn dẹp nhà ở, phòng chống tốt nhất những nguy hại từ gián và côn trùng.

B.T
Thăm dò khán giả