Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 23:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:07, Chủ Nhật, 05/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần tổ chức tốt việc khắc phục hậu quả bão số 12

(ANTV) - Cần tổ chức tốt công tác khắc phục hậu quả của bão số 12 là yêu cầu của PTT Trịnh Đình Dũng khi kiểm tra, đôn đốc công tác cứu nạn, cứu hộ khắc phục hậu quả bão số 12 tại tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên và Bình Định.

Tại vùng biển Quy Nhơn, Bình Định, có 7 tàu hàng bị chìm và 44 tàu khác đang cần được hỗ trợ cứu nạn. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã thị sát hiện trường và chỉ đạo công tác ứng phó. Phó Thủ tướng yêu cầu tập trung bằng mọi giá tìm kiếm người mất tích; điều động thêm phương tiện cứu hộ, cứu nạn; lập sở chỉ huy tiền phương; bệnh viện dã chiến đồng thời huy động ngư dân để tìm kiếm các thuyền viên và ngư dân mất tích, trôi dạt trên biển.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao Bộ Tài nguyên và Môi trường; Bộ Khoa học và Công Nghệ cùng Bộ Giao thông vận tải lên phương án ứng phó sự cố tràn dầu, đồng thời, chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương rà soát, thống kê các phương tiện và người còn đang bị nạn trên biển để tìm kiếm, cứu nạn, kịp thời. Phó Thủ tướng cũng giao Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời đối với gia đình có người bị nạn và chỉ đạo cơ quan y tế sẵn sàng cứu chữa, chăm sóc sức khỏe chu đáo đối với những người bị thương và tổ chức tốt việc giải quyết, khắc phục hậu quả sau cơn bão số 12.

Tại Phú Yên, Phó Thủ tướng gửi lời thăm hỏi, chia sẻ với khó khăn, mất mát, thiệt hại của nhiều gia đình, đồng thời đề nghị địa phương tiếp tục tập trung tìm kiếm người mất tích với tinh thần, còn người là còn tất cả, đồng thời phải đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho dân, tuyệt đối không chủ quan. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng yêu cầu các Bộ, ngành phối hợp với lực lượng địa phương tập trung hướng dẫn người dân tham gia giao thông an toàn, sửa chữa nhà cửa, bảo đảm lương thực, thuốc men, không để dân bị đói, rét, bệnh tật.

Tại Khánh Hòa, Phó Thủ tướng đã tới kiểm tra công tác khắc phục hậu quả ở những khu vực nằm trong vùng tâm bão. Phó Thủ tướng mong bà con trước hết phải đảm bảo an toàn tính mạng, đợi khi gió giảm hẳn mới ra đường hoặc trở về dọn dẹp nhà cửa. Phó Thủ tướng yêu cầu địa phương huy động lực lượng, hỗ trợ người dân, trước mắt, địa phương hỗ trợ ngay cho những hộ bị sập đổ nhà, các gia đình neo đơn, gia đình chính sách, các gia đình bị thiệt hại nặng và gia đình có người chết, mất tích./.

Lũ đang lên nhanh cảnh báo nguy cơ lũ lịch sử ở miền Trung

Sau bão lịch sử, các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ có nguy cơ hứng lũ lịch sử khi mưa to dồn dập, lũ trên các sông chính đều đã vượt trên BĐ3 và vẫn đang lên rất nhanh.

Trong sáng 5/11, mực nước trên các sông từ Quảng Trị đến Phú Yên và khu vực Tây Nguyên tiếp tục lên rất nhanh, hàng loạt sông chính lên trên BĐ3.

Cụ thể, sông Vu Gia tại Ái Nghĩa lên mức 9,8m, trên BĐ3 0,8m, sông Trà Khúc tại trạm Trà Khúc lên mức 7,5m, trên BĐ3 1,0m; sông Vệ tại trạm Sông Vệ lên mức 5,7m, trên BĐ3 1,2m; Sông Kôn tại Thạnh Hòa lên mức 8,3m, trên BĐ3: 0,3m, sông Ba tại Phú Lâm lên mức 4,0m, trên BĐ3 0,3m.

Đặc biệt, lưu lượng đến các hồ chứa đang tăng nhanh, nguy cơ cao ảnh hưởng đến an toàn hồ chứa xung yếu tại các tỉnh trên, đặc biệt là các hồ chứa từ Quảng Trị đến Khánh Hòa. Nguy cơ ngập lụt cao tại các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà. Ngoài ra, cần đặc biệt lưu ý nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt sâu, diện rộng ở vùng trũng thấp tại các tỉnh trên, đặc biệt tại khu vực vùng núi tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi./.

 

BT
Thăm dò khán giả