Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 03:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:35, Thứ 7, 03/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần Thơ tạm dừng một số bến phà liên tỉnh qua Đồng Tháp

(ANTV) - Ngày 2/7, Sở Giao thông vận tải thành phố Cần Thơ vừa có công văn tạm dừng hoạt động các bến phà ngang sông liên tỉnh Cần Thơ - Đồng Tháp và ngược lại. Việc tạm dừng hoạt động các bến phà này là để thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, kể từ 0h ngày 2/7, tạm dừng hoạt động vận tải hành khách tại các bến khách ngang sông liên tỉnh gồm Thới An - Phong Hòa; Bằng Tăng - Cái Dứa; Bà Góa - Vĩnh Thới; Tân Lộc - Tân Thành; Tân Lộc - Cái Đôi; Bò Út - Định An. Trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất; xe hỗ trợ vận chuyển người dân đi khám chữa bệnh, chở người bệnh đi cấp cứu.

Bên cạnh đó, Sở Giao thông vận tải cũng đề nghị UBND quận Ô Môn, Thốt Nốt phối hợp và các đơn vị chức năng có liên quan kiểm tra, giám sát việc tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách tại các bến khách ngang sông thuộc địa bàn quản lý.

Đảm bảo an toàn dịch bệnh trên các chuyến tàu Bắc Nam

Tàu hỏa đang là phương tiện vận tải đường bộ duy nhất được phép chở nhiều người từ TP.HCM đi nhiều nơi trong cả nước. Dù phải cắt giảm nhiều chuyến tàu, cũng như hạn chế số lượng hành khách do ảnh hưởng dịch bệnh, tuy nhiên, công tác phòng chống dịch Covid-19 vẫn đang kích hoạt ở mức cao nhất.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, ngành đường sắt hiện nay chỉ duy trì 2 tuyến tàu SE4 và SE8, khởi hành từ ga Sài Gòn đến Ga Hà Nội lúc 6 giờ sáng và 19 giờ 25 mỗi ngày. Số lượng vé bán ra tối thiểu chỉ 50% mỗi toa tàu với các ghế ngồi và giường nằm của hành khách sẽ được bố trí giãn cách xa nhau.

Để đảm bảo an toàn chống dịch trên mỗi chuyến tàu, công tác 5K được các nhân viên cũng như hành khách tuân thủ nghiêm ngặt. Tại các ga đến, công tác phòng dịch, khai báo y tế, không cho người thân đưa tiễn cũng được triển khai xuyên suốt. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng đây vẫn là phương tiện được nhiều người dân tin tưởng lựa chọn. Do vậy, việc chấp hành quy định phòng dịch, khai báo y tế trung thực trên mỗi chuyến tàu rất cần được người dân tự giác thực hiện, chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

BT
Thăm dò khán giả