Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 15:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:44, Chủ Nhật, 12/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần Thơ siết chặt các hoạt động, không tập trung quá 10 người

(ANTV) - 14 ngày qua, trung bình mỗi ngày thành phố Cần Thơ có khoảng 1.000 ca mắc mới COVID-19. UBND TP Cần Thơ vừa có văn bản cập nhật, đánh giá dịch đang ở cấp độ 3. Và kể từ 0h ngày 13/12, TP Cần Thơ yêu cầu người dân không tập trung quá 10 người tại cùng một địa điểm ở nơi công cộng. Người dân chỉ ra khỏi nơi ở trong trường hợp thật sự cần thiết, đặc biệt với người dân chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vaccine phòng COVID-19.

Cơ sở kinh doanh dịch vụ bao gồm: trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, hộ kinh doanh cá thể được phép hoạt động, phục vụ không quá 10 người tại cùng một thời điểm và thực hiện các biện pháp kiểm soát tốt mật độ, tần suất khách hàng đến mua bán, khuyến khích bán hàng mang đi.

Cơ sở, hộ kinh doanh thực phẩm, ăn, uống (nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, quán trà sữa,...) chỉ được phép bán hàng mang đi hoặc bán hàng tại chỗ không quá 10 người tại cùng một thời điểm, bảo đảm khoảng cách mỗi bàn tối thiểu 2m, không phục vụ rượu, bia tại chỗ và các loại thức uống có cồn khác.

TP cũng tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh, dịch vụ vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, phòng tập gym, yoga, võ thuật, bida, zumba, xông hơi, bấm huyệt, vật lý trị liệu, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, trò chơi điện tử. TP Cần Thơ tạm dừng tiếp công dân trực tiếp tại các cơ quan, công sở.

Quảng Ngãi chính thức cho F1 cách ly tại nhà

Tỉnh Quảng Ngãi chính thức áp dụng quy định cho cách ly tại nhà đối với F1. Theo đó, những người là F1 đã tiêm vaccine hoặc chưa tiêm vaccine phòng COVID-19 sẽ thực hiện cách ly y tế tại nhà/nơi lưu trú 14 ngày và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong thời gian 14 ngày tiếp theo.

Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác... thì báo ngay cho cơ quan y tế để theo dõi và xử trí theo quy định.

Từ ngày 20/12 tới, Quảng Ngãi cũng sẽ áp dụng điều trị F0 không triệu chứng tại nhà. Tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo thành lập các trạm y tế lưu động, chuẩn bị các điều kiện, thành lập các tổ chăm sóc F0 tại cộng đồng để quản lý, điều trị các trường hợp F0 không triệu chứng tại nhà. Đến thời điểm này, toàn tỉnh Quảng Ngãi có trên 3.200 ca mắc COVID-19.

BT
Thăm dò khán giả