Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 07:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:46, Thứ 7, 25/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần Thơ sẽ hỗ trợ công ty may bị cháy

(ANTV) - Tại Cần Thơ, sau gần 30 giờ nỗ lực cùng với sự hỗ trợ kịp thời của lực lượng chữa cháy đến từ 7 tỉnh, thành phố, đến 15 giờ chiều ngày 24/3, vụ cháy lớn tại Công ty wong Lung - Me ko (Khu Công nghiệp Trà Nóc, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ) đã được khống chế hoàn toàn.

Lực lượng chữa cháy của các tỉnh Đồng Tháp, Kiên Giang, Sóc Trăng, Hậu Giang, Vĩnh Long, An Giang và Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu rời khỏi hiện trường. Lực lượng chữa cháy thành phố Cần Thơ tiếp tục ở lại hiện trường túc trực cứu hộ, khắc phục hậu quả vụ cháy. Toàn bộ khu vực xảy ra cháy của Công ty này rộng hơn 18.000 m2 đã nằm trong vòng kiểm soát của lực lượng phòng cháy, chữa cháy Cần Thơ. Hiện các chiến sĩ đang tiếp cận từng khu vực để kiểm tra, đảm bảo an toàn.

UBND thành phố Cần Thơ chỉ đạo lực lượng phòng cháy, chữa cháy Cần Thơ túc trực 24/24 giờ tại Công ty Meko đến hết ngày 25/3 do đám cháy có thể diễn biến khó lường. Theo PCCC TP Cần Thơ, vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây ra cháy, không có thiệt hại về người. Các hộ dân ở gần khu vực xảy cháy buộc phải sơ tán khẩn cấp trong đêm 23/3 đã trở về nhà để dọn dẹp và ổn định sinh hoạt.

Toàn bộ hàng hoá, nguyên liệu trong kho đã bị cháy, gây thiệt hại nặng nề cho công ty và ảnh hưởng đến việc làm của 1.200 công nhân.

Phương án trước mắt sẽ hỗ trợ 3 tháng lương/công nhân, mỗi công nhân có lương khoảng 3 triệu đồng/tháng. Đồng thời vận động công nhân viên chức trên địa bàn ủng hộ một ngày lương. UBND thành phố Cần Thơ cũng chỉ đạo các ngân hàng trên địa bàn hỗ trợ cho công ty vay vốn và hỗ trợ lãi suất vay để giúp công ty khắc phục hiệt hại, khôi phục sản xuất.

Quảng Ninh cứu người bị nạn trên biển

 

Trưa 24/3, ngay sau khi nhận được tin báo có vụ đắm tàu cá vỏ gỗ không có biển kiểm soát, trọng tải khoảng 3 tấn tại khu vực Hòn Đũa, Cẩm phả, Quảng Ninh, Hải Đội 2, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh đã nhanh chóng cử phương tiện đến hiện trường cứu nạn.
 
4 người bị nạn trong 1 gia đình đã được lực lượng biên phòng cứu vớt. Trong đó người chồng và con trai lớn còn tỉnh táo, sức khỏe bình thường, người vợ và con gái nhỏ hôn mê. Đơn vị đã chủ động thực hiện các biện pháp sơ cứu ban đầu và đưa hai mẹ con  là chị Nguyễn Thị Hợi và cháu Ngô Thị Ngọc Anh vào bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cấp cứu. Sau khi cấp cứu cháu Ngô Thị Ngọc Anh hồi tỉnh đang được các Bác sỹ theo dõi tiếp, chị Nguyễn Thị Hợi đã tử vong.

Nguyên nhân vụ tai nạn là do khi tầu đang kéo chã thì vách tàu bị vỡ, nước tràn vào nhanh làm tàu bị đắm. Hải đội 2 đã trích quỹ của đơn vị ủng hộ gia đình người bị nạn 2 triệu đồng.

BT
Thăm dò khán giả