Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 11:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:47, Thứ 2, 20/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần Thơ điều chỉnh quy định quản lý F0 tại nhà, Đồng Nai tiêm vaccine mũi 3

(ANTV) - Sau khi có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 do cơ sở y tế thực hiện, trạm y tế xã, phường, thị trấn xử trí người có kết quả dương tính giống như người mắc COVID-19 xác định, không cần chờ kết quả RT-PCR để khẳng định. Quy định này vừa được Cần Thơ điều chỉnh, bổ sung nhằm hỗ trợ kịp thời cho các F0 tiếp cận các gói chăm sóc y tế.  

Sau khi có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2, trạm y tế xã, phường, thị trấn tiến hành thẩm định điều kiện cách ly tại nhà. Trường hợp đủ điều kiện về sức khỏe và cơ sở vật chất sẽ cách ly tại nhà, trạm y tế hoàn tất hồ sơ thẩm định theo quy định trình UBND xã, phường, thị trấn ban hành quyết định cách ly, điều trị tại nhà (thời gian ban hành quyết định cách ly tối đa một ngày sau có hồ sơ thẩm định của trạm y tế).

Trường hợp không đủ điều kiện về cơ sở vật chất cách tại nhà hoặc trường hợp F0 cư trú tỉnh, thành khác, trạm y tế làm hồ sơ chuyển vào cơ sở thu dung điều trị người mắc COVID-19.

Đối với các trường hợp nghi nhiễm COVID-19 trong tình trạng cấp cứu, chuyển viện, các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố phải tiếp nhận xử trí, điều trị không cần chờ kết quả xét nghiệm RT-PCR. Sau khi tiếp nhận, cơ sở y tế có thể lấy mẫu RT-PCR để hoàn tất hồ sơ điều trị.

Đối với thủ tục cách ly điều trị, hoàn thành cách ly điều trị tại nhà trạm y tế xã, phường, thị trấn chịu trách nhiệm về việc cung cấp quyết định cách ly điều trị và giấy chứng nhận hoàn thành cách ly điều trị tại nhà kịp thời cho người đang thực hiện cách ly.

Đồng Nai: Tiêm vaccine COVID-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên

Tỉnh Đồng Nai vừa điều chỉnh kế hoạch tiêm mũi 3, theo đó mở rộng đối tượng là người từ 18 tuổi trở lên, kèm theo một số tiêu chí khác, thay vì chỉ người từ 50 tuổi trở lên.

Theo chỉ đạo của Bộ Y tế, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã điều chỉnh đối tượng tiêm mũi 3. Theo đó, tiêm cho người đủ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ liều cơ bản, kèm theo một số tiêu chí như người có tình trạng suy giảm miễn dịch; người đã tiêm đủ 2 liều Sinopharm; ưu tiên theo độ tuổi từ cao xuống thấp và hạ dần độ tuổi theo số lượng vaccine được phân bổ.

Tính đến nay, tỉnh Đồng Nai đã triển khai 27 đợt tiêm vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh với tổng số vaccine được phân bổ của Bộ Y tế là hơn 5,3 triệu liều. Đến nay tỉ lệ bao phủ vaccine đối tượng từ 12 tuổi trở lên đã đạt gần 93%; mũi 3 hơn 4%.

Các địa phương đạt tỉ lệ bao phủ mũi 2 vaccine ngừa COVID-19 trên 90% là Xuân Lộc, Long Thành, TP. Biên Hòa, Long Khánh, Vĩnh Cửu. Đối với trẻ em 12-17 tuổi, tỉ lệ tiêm mũi 1 gần 90,6%; mũi 2 hơn 38%. Đồng Nai đang tiếp tục hoàn thành tiêm 249.000 liều mũi 2 cho trẻ em.

BT
Thăm dò khán giả