Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 10:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:48, Thứ 2, 14/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần Thơ: Cơ sở chế biến mỡ heo trên vỉa hè

(ANTV) - Sáng nay 14/3, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an thành phố Cần Thơ và Chi cục Quản lý thị trường, Chi cục Thú y thành phố tiến hành kiểm tra cơ sở chế biến mỡ heo tại phường An Khánh, quận Ninh Kiều phát hiện trên 1 tấn mở heo đang được chế biến không rõ nguồn gốc, không hóa đơn chứng từ.

Qua kiểm tra, lực lượng đã phát hiện 1000 lít mỡ thành phẩm, 300kg tốp mỡ và 610kg mỡ nguyên liệu không rõ nguồn gốc.

Thực tế, cơ sở này sử dụng các vỉa hè để làm nơi sản xuất, chế biến, xuất hiện nhiều ruồi nhặng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở là ông Võ Kông Hồng không xuất trình được hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số mỡ nói trên.

Ông Hồng cũng cho biết, sau khi chế biến, tốp mỡ được bán làm thức ăn cho cá, mỡ thành phẩm bán cho các quán ăn, cơ sở chế biến patê, chả lụa trên địa bàn thành phố.

Hiện lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản tạm giữ để xử lý theo quy định.

Đà Nẵng: Đầu tư 243 tỉ đồng cải tạo 33 tuyến đường phục vụ APEC 2017

UBND thành phố Đà Nẵng vừa phê duyệt đầu tư dự án xây dựng công trình cải tạo, chỉnh trang 33 tuyến đường trên địa bàn thành phố nhằm phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 với tổng mức đầu tư 243 tỉ đồng.

Dự án do UBND thành phố Đà Nẵng làm chủ đầu tư, được triển khai thực hiện trong 2 năm 2016 và 2017 nhằm phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC diễn ra vào cuối năm 2017. Trong đó, ngân sách trung ương đầu tư cải tạo, chỉnh trang 22 tuyến đường; 10 tuyến đường còn lại do  ngân sách thành phố và nguồn vốn xã hội hóa thực hiện.

Các đơn vị chức năng cũng tiến hành khảo sát, đánh giá và trồng mới, thay thế cây xanh kém phát triển; lát gạch vỉa hè và thay mới bó bồn đối với các tuyến đường chưa được đầu tư hoặc đã xuống cấp; đầu tư, cải tạo lại các vòng xuyến, hành lang an toàn, dải phân làn giao thông tại các tuyến đường liên quan đến sự kiện APEC 2017 .
 

BT
Thăm dò khán giả