Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 05:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:55, Thứ 2, 15/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần thiết xây dựng Luật Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ

(ANTV) - Bộ Công an đã báo cáo Chính phủ đề nghị xây dựng Luật Bảo đảm TTATGT đường bộ và đề xuất trình Quốc hội đưa dự án Luật Bảo đảm TTATGT đường bộ vào Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021, điều chỉnh chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2020 của Quốc hội khóa XIV. Vậy, Luật Bảo đảm TTATGT có gì nổi bật? Sự cần thiết ban hành đạo luật này? - là những nội dung sẽ được làm rõ qua trao đổi của Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an với ANTV:

Xem Clip:

Hồ sơ đề nghị xây dựng Luật Bảo đảm TTATGT đường bộ đã được các bộ, ban, ngành, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tham gia đóng góp ý kiến và hoàn thiện dự thảo.

Rất nhiều ý kiến cho rằng, cần thiết phải ban hành Luật Bảo đảm TTATGT đường bộ để đảm bảo tốt hơn ANTT trên đường, an toàn hơn cho người dân khi tham gia giao thông.

Việc tách bạch hai đạo luật về bảo đảm TTATGT với xây dựng, phát triển kết cấu hạ tầng giao thông và quản lý kinh doanh vận tải, sẽ tạo ra một hành lang pháp lý đủ mạnh để giải quyết hai vấn đề cấp bách đang đặt ra trong tình hình hiện nay.

 

BT
Thăm dò khán giả