Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 21:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:50, Thứ 4, 23/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần tháo gỡ khó khăn để nâng cao hiệu quả PCCC

(ANTV) - Nghị định 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 đã quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy, chữa cháy và quy định rõ điều kiện an toàn PCCC đối với hộ gia đình sinh sống kết hợp sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, hiện tại việc triển khai Nghị định này vẫn còn một số những khó khăn bất cập.

Nghị định 136 đã đi vào cuộc sống hơn 6 tháng, quy định các hộ gia đình sinh sống kết hợp với sản xuất, kinh doanh phải bảo đảm các điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy. Nhưng thực tế vẫn còn nhiều hộ gia đình vi phạm. Vì vậy, nếu không nêu cao tinh thần trách nhiệm của mỗi hộ kinh doanh nguy cơ tiềm ẩn cháy nổ là rất cao.

Bên cạnh đó, Nghị định 136 đã phân cấp tối đa việc quản lý cho cấp cơ sở, quy định rõ danh mục cơ sở do Ủy ban nhân dân cấp xã, phường quản lý trong công tác phòng cháy và chữa cháy. Tuy nhiên, trên thực tế lực lượng này không được đào tạo chính quy về nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy nên thực tế triển khai còn gặp những khó khăn

“Nước xa không cứu được lửa gần’’, để bảo đảm an toàn cho chính mình và những người trong gia đình, ngoài những quy định pháp luật, thì ý thức của người dân vẫn là điều quan trọng nhất.

Hà Nội sẽ xử lý nghiêm phương tiện thuỷ chở quá tải trọng

Sở GTVT Hà Nội cho biết vừa yêu cầu Thanh tra Sở phối hợp với Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông, Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông và UBND các quận huyện, thị xã có mạng lưới giao thông đường thủy nội địa, tăng cường công tác thanh tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các phương tiện thủy chở quá tải trên tuyến sông Hồng và các tuyến sông khác có hoạt động giao thông đường thủy qua địa bàn.

Sở GTVT yêu cầu tập trung kiểm soát, xử lý ngay tại các cảng, bến tiếp nhận, nguồn hàng… nhằm ngăn chặn kịp thời tình trạng phương tiện thủy chở quá tải trọng lưu thông, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT đường thủy.

Trước đó, Ủy ban ATGT cũng có văn bản yêu cầu Hà Nội giải quyết tình trạng quá tải trên tuyến sông Hồng, đề nghị Ban ATGT Hà Nội tăng cường các giải pháp trông giữ phương tiện thủy vi phạm và hạ tải trọng. Đồng thời, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý các phương tiện thủy chở quá tải trên tuyến sông Hồng nói riêng, trên các tuyến đường thủy nội địa Hà Nội nói chung.

BT
Thăm dò khán giả