Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 02:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 2, 20/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cận Tết, hàng loạt trụ nước chữa cháy vẫn tê liệt

(ANTV) - Chỉ còn một tuần nữa là sẽ đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo an toàn PCCC và CNCH đang được các đơn vị tích cực triển khai. 

Tuy nhiên, tại nhiều nơi, những bất cập liên quan đến đường giao thông hay việc thiếu hụt các trụ nước cứu hỏa khiến cho công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn, thậm chí là làm gia tăng thiệt hại nếu có cháy nổ xảy ra. Riêng đối với tình trạng tê liệt các trụ nước chữa cháy, mặc dù lực lượng Cảnh sát PCCC đã kiến nghị rất nhiều lần nhưng đến thời điểm này, vẫn chưa có gì thay đổi.

Tại huyện Ba Vì, TP Hà Nội, những trụ bê tông có thể bắt gặp tại nhiều tuyến đường liên thôn, liên xã. Với khoảng cách 2 bên từ 3m-3,2m, các xe chữa cháy rất khó để di chuyển qua. Có những trường hợp cấp bách, lực lượng chức năng đã phải mất rất nhiều thời gian để xử lý những chướng ngại vật này. Tại các tuyến đường phụ, người dân cũng dựng các barie hạn chế chiều cao. Điều này khiến cho lực lượng cảnh sát PCCC gặp nhiều khó khăn để tiếp cận đám cháy.

Không chỉ bất cập trong hệ thống đường giao thông, trên địa bàn huyện Ba Vì, nhiều trụ nước chữa cháy cũng không hoạt động. Trụ thì hỏng, không thể sử dụng. Trụ còn nguyên vẹn thì không có nước. Dù lực lượng cảnh sát PCCC đã kiến nghị nhiều lần, nhưng đến nay vẫn chưa được sửa chữa, khắc phục. Tình trạng thiếu trụ nước chữa cháy hoặc có nhưng không thể sử dụng là tình trạng diễn ra tại nhiều thành phố lớn.

Thực trạng các trụ nước cứu hỏa không được lắp đặt, duy tu, sửa chữa kịp thời đã ảnh hưởng trực tiếp đến công tác chữa cháy của lực lượng công an. Thế nhưng, sau nhiều năm kiến nghị, vẫn chưa có một giải pháp cụ thể nào được đưa ra. Trong khi tình hình cháy nổ hiện nay có diễn biến rất phức tạp, đặc biệt là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Rõ ràng, cần có những đơn vị, cá nhân người đứng đầu phải chịu trách nhiệm nếu tiếp tục để tình trạng này kéo dài.

Thăm dò khán giả