Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 23:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:05, Thứ 6, 13/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần phân luồng, cách ly tại các bệnh viện

(ANTV) - Từ bài học bệnh viện tư nhân Hồng Ngọc đã không phân luồng để khám sàng lọc những người có dấu hiện ho sốt không rõ nguyên nhân, khiến nhiều người gặp rủi ro và phải cách ly sau khi xác định bệnh nhân số 17 nhiễm Covid-19, đã cho thấy sự cần thiết phải thực hiện nghiêm công tác phân luồng, cách ly tại các bệnh viện hiện nay.

 

Tại Bệnh viện Thanh Nhàn, Hà Nội, ngay từ cổng vào có bộ phận phân loại bệnh nhân đến khám. Nếu bệnh nhân có dấu hiệu ho, sốt, tức ngực, khó thở hoặc bệnh nhân có yếu tố dịch tễ sẽ đưa vào trung tâm khám sàng lọc riêng, cách biệt hoàn toàn với khuôn viên chung của bệnh viện.

Hiện nay, Bệnh viện Thanh Nhàn được Sở Y tế Hà Nội giao nhiệm vụ tiếp nhận cách ly 39 người. Đã có 23 người có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Tại khu vực điều trị cách ly, các nhân viên y tế được trang bị bảo hộ phòng tránh lây nhiễm, tất cả nhằm mục tiêu an toàn, không lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Hà Nội hiện có 38 bệnh viện đa khoa, chuyên khoa cùng 152 phòng khám đa khoa, hơn 3000 phòng khám chuyên khoa ngoài công lập. Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở này phải thực hiện nghiêm các quy định phân luồng, cách ly, phải dán công khai đường dây nóng của Hà Nội về dịch Covid-19 ngay tại cửa phòng khám.

Sở Y tế cho biết, hiện có 300 người đang cách ly nghi ngờ tại các cơ sở y tế. Tiên lượng số ca mắc Covid-19 ở Hà Nội sẽ còn tiếp tục gia tăng, vì vậy ngành y tế đang cấp bách triển khai phân công nhiệm vụ cho các cơ sở khám chữa bệnh, kể cả phòng khám đa khoa tư nhân cần chuẩn bị đầy đủ phòng cách ly bệnh nhân để tiếp đón người bệnh nghi ngờ khi được yêu cầu.

 

Viện Pasteur Nha Trang nhận 56 mẫu bệnh phẩm do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận thu thập từ 56 trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp tiếp xúc gần đối với những trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại tỉnh Bình Thuận đã được công bố trong các ngày 10 và 11/3/2020.

Kết quả có 5 mẫu dương tính với SARS-CoV-2, cụ thể như sau: Bệnh nhân 40 là nữ, 02 tuổi; bệnh nhân 41 là nam, 59 tuổi; bệnh nhân 42 là nam, 28 tuổi, bệnh nhân 43 là nữ, 47 tuổi, đều ở TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận; bệnh nhân 44 là nam, 13 tuổi, quê quán huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, tiếp xúc gần với bệnh nhân số 37 (là nhân viên của bệnh nhân số 34).

Hạ Long đóng cửa tất cả các vũ trường, quán karaoke

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, UBND TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu các cơ sở karaoke, vũ trường, quán bar, điểm cung cấp trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn TP Hạ Long tạm dừng các hoạt động kinh doanh đón khách sử dụng dịch vụ kể từ 20h ngày 11/3.

 

Các nhà hàng, các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố hạn chế đón, phục vụ các đoàn khách đông người sử dụng dịch vụ tại cơ sở; các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn ngừng đón khách tham quan kể từ 8h ngày 12/3.

Trong khi đó, theo thông báo của Ban quản lý Khu du lịch sinh thái Tràng An, tỉnh Ninh Bình, để bảo đảm sức khỏe cho người dân và du khách, đơn vị sẽ dừng đón khách kể từ 0h ngày 13/3 đến ngày 26/3/2020. Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng, đơn vị đã quyết định không thực hiện một số nghi lễ tại dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2020.

BT
Thăm dò khán giả