Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 15:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:39, Thứ 5, 17/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cân nhắc khi đổi biển số kinh doanh vận tải từ trắng sang vàng

(ANTV) -  Liên quan đến đề xuất của Hiệp hội Taxi Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng về việc đổi biển kinh doanh vận tải từ trắng sang vàng, đã có những ý kiến ủng hộ đề xuất này bởi những tiện ích, thuận lợi. Tuy nhiên cũng có không ít ý kiến tỏ ra lo ngại. Cụ thể những lo ngại này là gì? Nếu áp dụng sẽ cần lộ trình như thế nào?

Theo đại diện một số doanh nghiệp vận tải, việc đưa biển số nhận dạng thông qua màu sắc là chưa phù hợp bởi nếu qui định như vậy phải sửa lại toàn bộ luật và các văn bản dưới luật, hơn nữa, việc chuyển đổi sẽ gây khó khăn về kinh phí cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, như trường hợp người lái xe grab này, anh cũng không đồng ý bởi theo anh, xe là xe cá nhân, nêu bắt buộc chuyển biển trắng sang vàng thì anh sẽ dừng kinh doanh Grab.

Trao đổi với phóng viên, đại diện hiệp hội vận tải Hà Nội cho rằng đồng tình với ý kiến của hiệp hội taxi 3 miền, tuy nhiên để không tăng chi phí cho doanh nghiệp và người dân thì phải thực hiện theo lộ trình và chỉ thay đổi đối với những xe đăng kí mới, xe đã đăng kí thì giữ nguyên và chuyển màu biển số khi sang tên, đổi chủ.

Đại diện Bộ GTVT cũng cho rằng, việc quản lý thông qua biển kiểm soát trên thế giới nhiều nước đã thực hiện và đã tiếp thu đề xuất của Hiệp hội 3 miền và đang nghiên cứu.

Hiện việc chuyển đổi màu biển kiểm soát từ màu trắng sang vàng vẫn còn rất nhiều ý kiến trái chiều, vì vậy các cơ quan quản lý cần cân nhắc khi thay đổi cách quản lý tránh phiền hà và tăng chi phí của người dân và doanh nghiệp làm vận tải../.

 

BT
Thăm dò khán giả