Thứ hai, ngày 27/06/2022 - 19:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:51, Thứ 5, 09/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần nâng cao trách nhiệm nêu gương của người lãnh đạo

(ANTV) - Mới đây nhất, việc xe biển xanh vào tận chân tàu bay để đón Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên Lương Minh Sơn và người nhà đang khiến dư luận xã hội cảm thấy vô cùng phản cảm. 

 

Song vấn đề nêu gương vẫn đang đặt ra nhiều thách thức. Câu chuyện xe biển xanh vào tận chân tầu bay trong sân bay Tuy Hòa, Phú Yên chỉ để đón đồng chí Phó bí thư thường trực tỉnh ủy Phú Yên Lương Minh Sơn và người thân đã vấp phải phản ứng khá gay gắt của dư luận.

Đã có những bài học đắt giá về sự việc này, song ông Sơn vẫn đi vào vết xe đó.

Mặc dù ông Sơn đã có những lời giải thích nhưng vẫn rất khó để dư luận chấp nhận. Bởi trách nhiệm nêu gương của người lãnh đạo trong câu chuyện này dường như là không có, nếu không muốn nói là tấm gương xấu, thể hiện quan cách của người lãnh đạo.

- tài khoản Huy Tran: Đã là lãnh đạo của địa phương càng phải gương mẫu tuân thủ để người dân nhìn vào đỡ phản cảm.

-Gia Bao: Lãnh đạo phải biết giữ gìn hình ảnh trước nhân dân, trước đảng viên, chấp hành quy định và không tạo ra đặc quyền quá mức cần thiết.

Việc đồng chí Phó bí thư tỉnh ủy được sử dụng xe công đưa đón, đối với cư dân mạng, đó không có gì là sai. Song việc tiện thể đón người thân tại sân bay thì pháp luật lại không có quy định cho phép.

Do đó, việc ông Lương Minh Sơn kết hợp giữa việc công và việc tư, là chưa thực sự phù hợp với quy định của pháp luật, và việc gây ra dư luận xã hội không tốt, đó cũng là điều dễ hiểu.

BT
Thăm dò khán giả