Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 07:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:33, Thứ 5, 23/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần làm rõ trách nhiệm trong vụ việc nâng khống giá Kit test Covid

(ANTV) - Trong những ngày qua, dư luận vẫn hết sức quan tâm tới vụ việc của công ty Việt Á, không chỉ bởi hành vi nâng khống giá kit test Covid- 19, trục lợi trong lúc cả nước đang gồng mình chống dịch, mà còn ở chất lượng thật sự của những bộ kit này. 

Hành vi vi phạm của riêng công ty Việt Á, hay phía sau đó còn có sự móc ngoặc thổi giá, nâng đỡ công ty này thành đơn vị cung cấp kit test cho hầu hết các Trung tâm kiểm soát bệnh tật và cơ sở y tế khác trên cả nước? Bàn luận xoay quanh vấn đề này, GNCG hôm nay đã mời đến trường quay ông Lê Như Tiến, đại biểu Quốc hội khóa 12.

Bộ kit của Cty Việt Á bắt đầu từ một "công trình khoa học" được Bộ KHCN phê duyệt ngày 17-2-2020, giao cho Học viện Quân y cùng Cty này thực hiện.

Ngày 3-3-2020, Bộ KHCN đã nghiệm thu đề tài đồng thời đề nghị Bộ Y tế cấp phép lưu hành và chỉ 1 ngày sau, Bộ YT đã cấp phép.

Ngày 26-4-2020, website của Bộ KHCN lại thông báo "WHO đã đánh giá bộ KIT LightPower do Công ty CP công nghệ Việt Á SX theo Quy trình danh sách sử dụng khẩn cấp (EUL) và cấp mã số. Đồng thời khẳng định "Bộ kit XN Covid-19 của Việt Nam SX vừa được WHO chấp thuận".

Tuy nhiên, ngày 9-6-2021, WHO công bố danh sách sản phẩm không được chấp nhận, trong đó có bộ kit xet nghiệm của Cty Việt Á.

 

BT
Thăm dò khán giả