Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 11:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:27, Thứ 4, 12/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần làm gì khi chuyển đổi thuê bao 11 số về 10 số?

(ANTV) - Tất cả người dùng mạng di động sẽ phải cập nhật lại danh bạ của mình. Với những người dùng điện thoại truyền thống, nếu không muốn thủ công lưu lại từng số điện thoại, có thể ra cửa hàng ủy quyền gần nhất để nhân viên nhà mạng hỗ trợ thực hiện chuyển đổi.

 

Từ 15/9, hơn 60 triệu thuê bao di động 11 số sẽ bắt đầu lộ trình chuyển đổi từ 11 số về 10 số. Đại diện các nhà mạng đều cho biết, trước khi thực hiện chuyển đổi sẽ nhắn tin đến từng thuê bao cụ thể và sau khi chuyển đổi thành công sẽ nhắn tin thông báo.

Và dù việc chuyển đổi thuê bao 11 số về 10 số thực hiện trên hệ thống kỹ thuật của nhà mạng, quá trình chuyển đổi thực hiện quay số song song cả đầu số cũ và mới, nhưng người dùng mạng di động vẫn phải chủ động làm nhiều việc để không bị ảnh hưởng bởi quá trình chuyển đổi này.

1.  Đến ngân hàng khai báo lại số điện thoại

Người dùng mạng di động thuê bao 11 số sử dụng các dịch vụ như Internet banking, SMS banking thì phải chủ động đến điểm giao dịch của ngân hàng để thông báo về việc thay đổi số điện thoại để có thể tiếp tục các dịch vụ ngân hàng sau khi quá trình quay số song song kết thúc vào ngày 14/11/2018.

2. Cập nhật với Facebook, Google và các website điện tử

Nếu người dùng sử dụng số thuê bao 11 số làm tài khoản Facebook, Google hay tài khoản trên web điện tử như adayroi, lazada, shopee, người dùng phải chủ động thay đổi số điện thoại liên hệ để không bị gián đoạn các dịch vụ, ứng dụng đang sử dụng.

3. Sửa thông tin liên hệ, làm lại card visit, in lại biển quảng cáo

Thuê bao 11 số sẽ không thể sử dụng được sau ngày 14/11 vì vậy tất cả thông tin liên hệ liên quan cần thay đổi lại.

Nhưng có lẽ điều băn khoăn hơn cả của người dùng là chuyện cập nhập lại danh bạ theo số mới.

4. Lưu lại số điện thoại trên danh bạ

Tất cả người dùng mạng di động sẽ phải cập nhật lại danh bạ của mình. Với những người dùng điện thoại truyền thống, nếu không muốn thủ công lưu lại từng số điện thoại, có thể ra cửa hàng ủy quyền gần nhất để nhân viên nhà mạng hỗ trợ thực hiện chuyển đổi.

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, việc chuyển đổi mã mạng sẽ tác động đến các doanh nghiệp viễn thông và người tiêu dùng, tuy nhiên đây là việc cần thiết, phù hợp với thông lệ quốc tế và đem lại lợi ích lâu dài. Để không bị ảnh hưởng, gặp phiền toái trong quá trình chuyển đổi đầu số.

BT
Thăm dò khán giả