Thứ bảy, ngày 12/06/2021 - 21:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:29, Chủ Nhật, 18/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần làm gì để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng?

(ANTV) - Trong những ngày vừa qua, dư luận không khỏi đau xót, bàng hoàng trước sự việc bé gái 5 tuổi ở TP. HCM tử vong do dùng khăn voan tự treo cổ mình. Điều đáng nói ở đây, là bé gái đã bắt chước hành vi này sau khi xem một chương trình hoạt hình trên Youtube. 

Thực tế đây không phải trường hợp hy hữu khi trẻ bị ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe, thậm chí là tính mạng bởi các nội dung trên mạng internet. Đây tiếp tục là tiếng chuông cảnh tỉnh đến các bậc phụ huynh, cần phải quan tâm, sát sao nhiều hơn nữa trong việc quản lý con em trên không gian mạng.
 
Xung quanh vấn đề này, phóng viên ANTV có cuộc trao đổi với Tiến sỹ tâm lý Phạm Mạnh Hà - Phó trưởng Khoa Công tác thanh niên, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam để có những phân tích sâu hơn.
 

 

Tùy thuộc vào hình thức tổ chức, các bếp ăn tập thể trường học phải được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc ký bản cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm với cơ quan chuyên môn. Chính bởi vậy, ở tất cả các khâu trong quy trình chế biến thực phẩm trong trường học, phải đảm bảo những nguyên tắc nhất định. Và nội dung này sẽ được đề cập trong loạt phóng sự tiếp theo về bảo đảm các điều kiện về an toàn thực phẩm trong trường học. 

 

BT
Thăm dò khán giả