Chủ nhật, ngày 24/10/2021 - 22:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:44, Chủ Nhật, 19/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần Giờ phấn đấu kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh

(ANTV) -Nhờ làm tốt công tác tầm soát Covid 19, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng và đặc biệt đẩy mạnh việc tiêm vaccine Covid -19 cho tất cả người dân trên địa bàn. Giờ đây huyện Cần Giờ, TP.HCM cho thấy nhiều tín hiệu khởi sắc khi đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh.

 
Công tác tiêm chủng tại huyện Cần Giờ hiện đạt tỷ lệ gần 100% dân cư đã tiêm vaccine mũi 1 với hơn 59.300 người và mũi 2 cho 21.903 người, đạt tỷ lệ 36,9% dân cư từ 18 tuổi trở lên. Đặt mục tiêu đến cuối tháng 9 sẽ tiêm đủ mũi 2 cho toàn bộ dân cư trên địa bàn.
 
Để thực hiện kế hoạch tiêm vét này, huyện tổ chức triển khai các đội tiêm lưu động và các đội tiêm hỗ trợ của các đơn vị y tế thành phố, phân bổ đến các địa phương và đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine cho toàn bộ người dân.
 
Ngoài những điểm tiêm chính thức, các xã, thị trấn còn chủ động phối hợp Trung tâm Y tế huyện trong việc chọn các điểm cố định và điểm tiêm lưu động phục vụ tiêm vaccine tại các khu dân cư đảm bảo tuân thủ các tiêu chí an toàn theo quy định.
 
Huyện hiện đang tiếp tục kiến nghị TP phân bổ nguồn vaccine nhằm để đảm bảo tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 2 cho tất cả người dân trên địa bàn huyện đã tiêm mũi 1 theo quy định.
 
Shipper tiếp tục được hỗ trợ xét nghiệm tiêm chủng COVID-19
 
 
Người dân TP.HCM những ngày này đang cảm thấy an tâm hơn về nhu cầu mua lương thực thực phẩm kể từ khi thành phố cho phép lực lượng shiper giao hàng liên quận, với điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh.
 
Theo đó, đội ngũ shipper sẽ được xét nghiệm hoàn toàn miễn phí tại các địa điểm theo quy định,Việc này nhằm để giảm bớt gánh nặng chi phí trong việc đặt hàng của người dân. Vì rõ ràng những chi phí này nếu được tính vào cho shipper thì cũng sẽ được tính sang chi phí cho người dân.
 
Trong bối cảnh hiện tại, khi người dân đã có thể đặt hàng trực tuyến trở lại, thì số lượng đơn hàng mà các nền tảng công nghệ phải đối mặt là không hề nhỏ, điều đó cho thấy rằng lực lượng shipper giao hàng hiện nay đang đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong nhu cầu cung ứng hàng hóa.
 
Do đó, TP.HCM đang nỗ lực hỗ trợ tối đa cho đội ngũ giao hàng để phục vụ cho đời sống nhân dân, an toàn phòng chống dịch bệnh tại nhà.
Thăm dò khán giả