Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 04:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:04, Thứ 4, 27/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cận cảnh Việt Nam – Hoa Kỳ diễn tập chống thiên tai và cứu nạn

(ANTV) - Trong khuôn khổ Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2016 (PP16) do Hoa Kỳ dẫn đầu đang triển khai tại thành phố Đà Nẵng, sáng 26/7, trên sông Hàn đã diễn ra cuộc diễn tập ứng phó thiên tai, tìm kiếm cứu nạn giữa các lực lượng chức năng của thành phố và tàu bệnh viện Mercy của Hải quân Hoa Kỳ.

Đây là cuộc diễn tập quy mô lớn với sự tham gia của gần 150 người và hàng chục phương tiện tàu cứu hộ, cứu nạn trên biển, các lực lượng của Việt Nam và Hoa Kỳ. Hai tình huống giả định:  cháy và hỏng hóc máy do các cơn bão lớn đổ bộ vào Đà Nẵng với sức gió lên tới 80-100km/giờ. Trong các tình huống này đều có nhiều ngư dân rơi xuống nước, bị thương do gió quật mạnh. Các yêu cầu được đặt ra với lực lượng hiệp đồng cứu nạn, cứu hộ là phải hoàn thành sơ cứu và lai dắt thuyền bị nạn di chuyển về cầu cảng an toàn.

Thông qua diễn tập sẽ giúp nâng cao năng lực chỉ huy và khả năng phối hợp với các lực lượng quốc tế để phòng chống và giảm nhẹ những rủi ro do thiên tai gây ra nhất là với thành phố nằm ở khu vực nhiều thiên tai như Đà Nẵng.  

Một số hình ảnh buổi diễn tập 

Tình huống giả định tàu cá của ngư dân gặp nạn trên sông Hàn
Tàu cứu hộ cùng các lực lượng của Việt Nam và Chương trình PP16 tiếp cận tàu bị nạn
Lực lượng Bộ đội Biên phòng Việt Nam kịp thời ứng cứu người bị nạn
Nạn nhân được các nhân viên y tế của Việt Nam và Hoa Kỳ sơ cứu
Cuộc diễn tập nhằm nâng cao năng lực ứng phó với thiên tai cho Đà Nẵng

 

BT
Thăm dò khán giả