Thứ bảy, ngày 12/06/2021 - 19:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:40, Thứ 6, 24/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cận cảnh diễn tập PCCC kho khí hóa lỏng Dung Quất

(ANTV) - Sáng 23/02, Bộ Công an tiến hành diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy kho khí hóa lỏng Dung Quất - Quảng Ngãi, một trong những công trình kinh tế trọng điểm quốc gia. Dự và chỉ đạo tại buổi diễn tập có Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an.

Đây là dự án diễn tập quy mô lớn, với sự hợp đồng tham gia của hơn 300 cán bộ chiến sỹ thuộc nhiều lực lượng từ trung ương đến địa phương cùng 35 xe, thiết bị chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Tình huống giả định là: Tại kho LPG Dung Quất, trong khi đang cấp hàng cho xe bồn thì trời có mưa dông, bị sét đánh trực tiếp vào bồn chứa khí hóa lỏng, gây tê liệt hệ thống phun nước làm mát, làm rò rỉ khí và gây cháy lớn. Nhiệt bức xạ từ đám cháy tỏa ra rất lớn, tác động đến bồn chứa bên cạnh, làm tăng nguy cơ nổ các bồn chứa, khiến 2 công nhân khác bị kiệt sức, ngất xỉu và nhiều người khác hoảng loạn.

Để xử lý tình huống trên: Lực lượng cơ sở tổ chức cứu chữa theo quy trình ứng cứu khẩn cấp tại chỗ. Lực lượng Cảnh sát PCCC được chỉ huy, điều hành từ TW đến địa phương khẩn trương tổ chức chữa cháy, sơ cấp cứu ban đầu, chuyển thương, làm mát hệ thống bồn chứa, ngăn cháy lan và chuyển sang dập tắt hoàn toàn đám cháy.

Phòng chống rét đậm cho đàn gia súc và ứng phó gió mạnh trên biển

Trước tình hình rét đậm, rét hại đang tiếp tục tăng cường, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai vừa có Công điện gửi Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố thuộc Bắc Bộ và ven biển từ Quảng Ninh đến Kiên Giang về việc chủ động ứng phó với rét đậm và gió mạnh trên biển.
 
Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị các tỉnh Bắc Bộ phải thường xuyên cập nhật diễn biến gió mùa Đông Bắc, rét đậm, rét hại, thông tin trên các phương tiện để người dân, nhất là vùng núi biết, chủ động phòng tránh.

Bên cạnh đó, công điện yêu cầu các địa phương khu vực này cần thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn các hộ chăn nuôi củng cố chuồng trại, che chắn giữ ấm, vệ sinh chuồng nuôi.

Đặc biệt, các địa phương cần phổ biến cho người dân tuyệt đối không xuống giống khi nhiệt độ dưới 15 độ C đối với diện tích lúa chưa cấy và hướng dẫn việc chăm sóc đối với diện tích lúa đã cấy và diện tích gieo thẳng đảm bảo sinh trưởng và phát triển.

 

BT
Thăm dò khán giả