Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 04:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:21, Thứ 5, 10/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cận cảnh đám cháy tại vùng rừng Yên Bái – Sơn La

(ANTV) -Liên quan đến vụ cháy rừng xảy ra tại khu vực giáp ranh Yên Bái – Sơn La, theo ông Nguyễn Văn Xa, Chủ tịch UBND huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái, người đang có mặt chỉ đạo chữa cháy tại hiện trường cho biết, hiện nay các diện tích cháy rừng thuộc địa phận tỉnh Yên Bái cơ bản đã được khống chế, chỉ còn một số đám cháy nhỏ.

Tuy nhiên, một số đám cháy lớn vẫn đang tiến từ phía các địa bàn giáp ranh thuộc tỉnh Sơn La sang. Hiện các đám cháy này còn cách địa phận Yên Bái khoảng 2 km.

Các lực lượng tham gia chữa cháy phía Yên Bái đã tiến hành phát băng cản lửa tại các khu vực này để đề phòng không để các đám cháy lan tới.

Hiện thiệt hại và nguyên nhân gây cháy rừng vẫn đang được các lực lượng chức năng thống kê, điều tra làm rõ.

Nghệ An: Thu giữ hơn 20m3 gỗ được tàng trữ, kinh doanh trái phép

Hơn 20m3 gỗ xẻ tấm từ nhóm 2 đến nhóm 8 vừa bị Công an Nghệ An thu giữ từ một số địa điểm có dấu hiệu kinh doanh, tàng trữ lâm sản các loại trái phép trên địa bàn tỉnh.
 
Ngày 9/3/2016, các tổ công tác đã tiến hành kiểm tra tại nhà bà Phạm Thị Thu và nhà bà Đinh Thị Lý đều trú tại xóm Chợ Đình, xã Diễn Mỹ (Diễn Châu), lập biên bản thu giữ tại nhà bà Thu 26 tấm gỗ (tương đương 5m3) và tại nhà bà Lý 33 tấm gỗ (tương đương 4m3).

Tiếp đó, lực lượng chức năng cũng đã tiến hành thu giữ hơn 10m3 gỗ vô chủ gồm sến, táu mật, vàng tâm, chua khét được cất giấu tại khu vực hoang vắng thuộc xóm Chợ Đình xã Diễn Mỹ (Diễn Châu). Hiện, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an Nghệ An đang phối hợp với lực lượng kiểm lâm khẩn trương xác minh chủ nhân của 10m3 gỗ nói trên, đồng thời hoàn tất hồ sơ xử phạt hành chính đối với những cơ sở kinh doanh, tàng trữ gỗ trái phép.

BT
Thăm dò khán giả