Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 05:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:58, Thứ 3, 23/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cận cảnh Công an diễn tập đánh chiếm mục tiêu, giải cứu con tin

(ANTV) - Trong 2 ngày 22 và 23/11, các lực lượng vũ trang tỉnh Nam Định tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2021. Các giai đoạn diễn tập được thể hiện qua triển khai vận hành cơ chế và tổ chức thực binh tại một số địa bàn quan trọng. Tham gia diễn tập phòng thủ, Công an tỉnh Nam Định đã thực hiện thành công phương án đánh chiếm mục tiêu, giải cứu con tin.

Tình huống giả định như sau: Sau khi bị lực lượng chức năng trấn áp biểu tình, bạo loạn, một số phần tử quá khích có vũ trang đã bắt cóc 06 con tin, đưa lên xe ô tô di chuyển về khu vực đồng bọn đã chờ từ trước.

Bị lực lượng Công an truy đuổi, bao vây, bọn chúng bỏ trốn đến một trường đại học, khống chế, giữ thêm một số cán bộ, công nhân viên, giảng viên, sinh viên làm con tin. Các đối tượng khủng bố đưa ra yêu sách, lực lượng Công an và các lực lượng khác phải rút hết quân ra khỏi khu vực, thả đồng bọn đã bị bắt, đang bị giam giữ thì chúng mới thả con tin. Nếu không đáp ứng, bọn chúng sẽ giết chết toàn bộ số con tin và nổ mìn phá hoại tòa nhà.

Nhận lệnh, lực lượng Cảnh sát cơ động, Cảnh sát đặc nhiệm đã chia nhiều mũi khẩn trương, bí mật tiếp cận hiện trường và sử dụng các biện pháp kêu gọi, vận động, thuyết phục các đối tượng khủng bố nhằm giải cứu con tin, bắt giữ các đối tượng.

Phương án đánh chiếm mục tiêu, giải cứu con tin được các lực lượng Công an tỉnh Nam Định thực hiện thành công.

BT
Thăm dò khán giả