Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 21:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:48, Chủ Nhật, 03/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cận cảnh chữa cháy tàu container chở hàng của Singapore

(ANTV) - Mặc dù đang là ngày 29 Tết, nhưng các lực lượng cứu nạn của Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Sở Chỉ huy Bộ Quốc phòng, Sở chỉ huy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam vẫn đang tích cực chỉ đạo phương án cứu nạn tàu container trọng tải 11 nghìn tấn của Singapore bị cháy trên vùng biển Việt Nam.

 

Tàu container trọng tải 11 nghìn tấn trên hành trình từ Hong Kong đi Singapore khi ngang vùng biển Việt Nam vào ngày 1/2 đã bị cháy tại khoang hàng hóa.

Theo Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển thì tàu APL Vanconver do ông Mioc Zelko quốc tịch Croatia làm thuyền trưởng, trên tàu vận chuyển khoảng 4.515 conteiner, chủ yếu là hàng hóa tiêu dùng và thực phẩm, trong đó hàng hóa dễ cháy và độc hại có 8 chủng loại đựng trong 134 conteiner chưa biết vị trí cụ thể, tuy nhiên bước đầu xác định,tại vị cháy không có hàng hóa độc hại. 11 chuyên gia đã đưa các thiết bị chuyên dụng lên tàu bị nạn để xác định nguyên nhân và tìm các biện pháp dập tắt đám cháy.

Hiện tại đám cháy đã suy giảm, chỉ còn một lượng ít khói bốc lên từ khoang hàng số 7, các chuyên gia nhận định để dập tắt hoàn toàn đám cháy mất ít nhât là 1 tuần./.

BT
Thăm dò khán giả