Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 19:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:53, Thứ 4, 26/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cận cảnh bệnh viện dã chiến quy mô tại Bắc Giang

(ANTV) - Trước bối cảnh các ca nhiễm có chiều hướng gia tăng, bên cạnh việc tăng cường công tác xét nghiệm và truy vết các ca nhiễm tỉnh Bắc Giang đã chủ động trong việc thiết lập nhiều cơ sở điều trị trên địa bàn nhằm ứng phó kịp thời trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Nhằm phục vụ công tác điều trị trong trường hợp dịch bệnh bùng phát, nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang đã được trưng dụng làm cơ sở điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Đây là một trong số nhiều bệnh viện dã chiến trên địa bàn tỉnh đã được xây dựng trong hơn một tuần qua.

Với quy mô 628 giường bệnh, nơi đây sẽ là cơ sở điều trị kịp thời nhất đối với các ca nhiễm trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là các ca bệnh nặng.

Hiện đội ngũ y bác sỹ tăng cường của bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội đã có mặt để chuẩn bị tiếp quản.

Bác sỹ Ngô Đức Hùng, Khoa Cấp cứu A9 Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Theo đánh gia thì bệnh viện dã chiến này đã đáp ứng được 80% công suất, Khi đi vào hoạt động thì vấn đề chuyên môn sẽ được đảm bảo.

Là một trong những cơ sở trọng yếu của địa phương trong cuộc chiến với dịch bệnh Covid-19 , bệnh viện dã chiến này đã nhận được sự quan tâm và đầu tư của tỉnh cả về cơ sở hạ tầng lẫn trang thiết bị.

Bên cạnh đó, công tác hậu cần cũng được lực lượng y tế của tỉnh hỗ trợ chu đáo để có thể vận hành một cách hiệu quả.

Bác sỹ Nguyễn Như Phố, PGĐ Bệnh viện đa khoa Bắc Giang cho biết: Hiện đã chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ điều trị, khám cận lâm sàng. Bên cạnh đó là chuẩn bị tốt nhu yếu phẩm phục vụ người bệnh điều trị và vấn đề an ninh trật tự khi bệnh viện hoạt động.

Trong ngày hôm nay 26/5, Bắc Giang bắt đầu sử dụng test kháng nguyên nhanh tại 3 điểm nguy cơ cao, nhằm phát hiện những trường hợp dương tính nCoV nhanh nhất để tách ra khỏi cộng đồng. Theo kế hoạch, công tác test kháng nguyên diễn ra tại 3 điểm là Núi Hiểu, Trung Đồng và Tam Tầng, huyện Việt Yên - tâm dịch hiện nay.

Với sự chuẩn bị kỹ, cùng hệ thống giường bệnh đạt khoảng gần 2000, sẽ góp phần nâng cao năng lực điều trị bệnh nhân COVID 19 trên địa bàn tại tỉnh Bắc Giang hiện nay.

BT
Thăm dò khán giả