Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 21:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:04, Thứ 6, 25/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần cân nhắc kỹ trước khi ban hành đề án quản lý taxi

(ANTV) - Hà Nội đang lấy ý kiến chuyên gia và người dân về đề án quản lý taxi, trong đề án này có một số vấn đề mà chuyên gia và doanh nghiệp cho rằng nếu không tính toán kỹ trước khi ban hành có thể tạo kẽ hở để một số cá nhân, lợi ích nhóm hoạt động gây khó cho doanh nghiệp. 

 

Một trong những điểm đáng chú ý của đề án đó là những phương tiện kinh doanh về công nghệ sẽ phải đồng nhất về màu sơn của taxi. Không những vậy các hãng cũng phải chung tổng đài, chung phần mềm gọi xe để nâng cao chất lượng dịch vụ taxi, giảm chi phí quản lý.

Bên cạnh đó, trong đề án này của Hà Nội có việc phân vùng 1, vùng 2, vùng 3 kết hợp điểm dừng đón trả khách để cấm taxi dù lộng hành như hiện nay, vấn đề này, nhiều người dân và doanh nghiệp lo ngại bị ngăn sông, cấm chợ đối với taxi ngoại tỉnh vào Hà Nội.

Theo ông Bùi Danh Liên, Phó chủ nhiệm hội đồng tư vấn kinh tế, Ủy ban Mặt trận tổ quốc thành phố Hà Nội cho rằng việc tồn tại taxi dù chính là do doanh nghiệp taxi của Hà Nội mở văn phòng ở tỉnh ngoài rồi lại quay về Hà Nội hoạt động thì việc phân vùng cũng khó kiểm soát bởi số lượng này rất lớn, có đến gần 5.000 xe.

Hiện UBND thành phố Hà Nội phải giao Ủy ban Mặt trận tổ quốc thành phố Hà Nội tổ chức hội thảo nhiều phiên, nhằm lấy ý kiến các chuyên gia và người dân trước khi quyết định. Vì thế, trước khi ban hành đề án này, Hà Nội nên cân nhắc kĩ để làm sao quản lý tốt loại hình vận tải công cộng này nhưng không gây khó khăn cho doanh nghiệp.

BT
Thăm dò khán giả