Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 01:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:37, Thứ 5, 12/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cán bộ xã và trách nhiệm với người dân

(ANTV) - 70% dân số nước ta là nông dân, gần gũi với họ là những vị lãnh đạo cấp xã, phường những người được nhà nước trả lương để quan tâm giúp đỡ, tuyên truyền đường lối chính sách cũng như giải quyết những vướng mắc cho người nông dân. Tuy nhiên thực tế tại nhiều địa phương vẫn còn tình trạng cán bộ xã xa dân, thậm chí có những hành động, cư xử không đúng như hách dịch, cửa quyền khi đối thoại với nhân dân.

Từ ngày 3 người con trai của ông bỏ xứ đi làm ăn xa, một mình ông Năm vẫn cần mẫn miệt mài mưu sinh trên mảnh đất rừng mà cha ông đã để lại. Xuất thân từ nhà nông nên ông Năm quý đất còn hơn cả vàng. Tuy nhiên sự việc xã Thanh Ngọc triển khai mở rộng con đập đã lấn vào phần đất của gia đình ông Năm mà không có ý kiến đối thoại giải thích chia sẻ còn ra quyết định chưa đúng cho rằng con đập có trước, việc UBND huyện cấp giấy chứng nhận đất cho gia đình ông có phần sai sót.

Tiếc đất, uất ức với thái độ của lãnh đạo xã ông Năm đã nhiều lần ý kiến lên xã và từ đây nhiều mâu thuẫn đã phát sinh khi những người con của ông ở xa trở về làm ăn sinh sống đã không được đối xử công bằng vì những quy định riêng mà chính quyền tại đây đưa ra mang tính áp đặt.

Trao đổi với lãnh đạo UBND huyện Thanh Chương, vị lãnh đạo này cũng thẳng thắn thừa nhận nhiều nơi lãnh đạo cấp xã vẫn còn xa dân, chưa quan tâm đúng mức đến đời sống nhân dân thậm chí vẫn còn tình trạng nhũng nhiễu người nông dân.

Những người nông dân gắn bó với ruộng đồng thường là những người chất phác, thật thà và thẳng tính nhà nước cũng đã có rất nhiều chính sách phát triển nông nghiệp để giúp họ phát triển kinh tế, tuy nhiên bên cạnh những chính sách dành cho nông nghiệp, nông thôn và người nông dân thì việc lựa chọn, giám sát, đào thải những lãnh đạo cấp xã có những hiện tượng xa dân, phớt lờ ý kiến của dân, có những biểu hiện tiêu cực với nhân dân là việc làm cần thiết.

 

B.T
Thăm dò khán giả