Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 16:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:46, Thứ 5, 23/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cán bộ chiến sĩ Công an huyện Buôn Đôn tích cực hiến máu

(ANTV) - Trong thời điểm hiện tại, dịch Covid-19 diễn biến vô cùng phức tạp. Các bệnh viện trong tỉnh Đắk Lắk nói chung và ở huyện Buôn Đôn nói riêng, nguồn cung máu đang rất khan hiếm khiến nhiều bệnh nhân cần tiếp máu và người nhà lo lắng. Thấu hiểu những khó khăn đó, cán bộ chiến sĩ Công an huyện Buôn Đôn không chỉ tích cực phòng, chống dịch Covid – 19 mà còn luôn đi đầu trong công tác hiến máu cứu người.

Con trai anh Hà Trung Đức, xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn bị bệnh tan máu bẩm sinh phải truyền máu định kì. Đến kì tiếp máu nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh, nguồn máu bệnh viện đã cạn không đủ để truyền.

May mắn, anh được Công an xã Ea Huar hướng dẫn đến bệnh viện huyện và nhờ người đưa thông tin lên mạng xã hội để được giúp đỡ. Không những thế, Công an xã còn cử một cán bộ đến bệnh viện tham gia hiến máu giúp cháu.

Không chỉ riêng trường hợp của gia đình anh Đức, cuối tháng 9/2021, nhận được thông tin có 3 cháu bé đang cần tiếp máu, 5 cán bộ công an huyện Buôn Đôn đã có mặt kịp thời tại bệnh viện để hiến máu cho các bệnh nhi.

Chia sẻ với những khó khăn của các bệnh nhân đang cần máu, CBCS Công an huyện Buôn Đôn đã liên tiếp hiến máu nhân đạo, kịp thời giúp đỡ nhiều bệnh nhân.

Tính từ giữa tháng 9/2021 đến nay, đã có hàng chục bệnh nhân trong và ngoài huyện Buôn Đôn được hơn 30 CBCS Công an huyện hiến máu đột xuất giúp qua cơn khó khăn, nguy kịch.  Đây là hành động mang tính nhân văn sâu sắc thể hiện vai trò xung kích của người chiến sĩ Công an nhân dân.

"Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại" chỉ một hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn lao. Từ những “giọt hồng” ấy, mỗi một bệnh nhân được cứu sống đều là niềm vui chung  của các cán bộ chiến sĩ. Đồng thời việc hiến máu cứu người  này đã góp phần lan tỏa mạnh mẽ hình ảnh người chiến sỹ Công an luôn hết lòng với dân, vì nhân dân phục vụ. Đây chính là trách nhiệm, là mệnh lệnh từ trái tim đối với cộng đồng đặc biệt khi dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp.

BT
Thăm dò khán giả