Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 03:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:02, Thứ 7, 02/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Camera an ninh ở vùng quê Quảng Nam

(ANTV) - Gần hai tháng trở lại đây, người dân thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam vô cùng phấn khởi vì tình hình an ninh trật tự được đảm bảo, các con hẻm trong khu dân cư được lắp đặt camera giám sát. Mô hình này tuy không mới nhưng được triển khai ở khu dân cư một vùng quê Quảng Nam là cả một sự đột phá, nỗ lực không ngừng của người dân và chính quyền địa phương.

Người dân khối phố Long Xuyên 3, thị trấn Nam Phước rất phấn khởi khi các con hẻm lớn, nhỏ trong khu dân cư đều được lắp camera an ninh. Bởi lâu nay, họ nghĩ rằng, việc lắp đặt hệ thống camera khó có thể thực hiện ở một vùng quê. Nhưng nay, bằng sự quyết tâm cao, bà con ở khu vực này đã phủ sóng việc đảm bảo an ninh bằng hệ thống giám sát từ xa.

Ông Trần Minh Phong – Trưởng Khối phố Long Xuyên 3, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam cho biết: "Nhân dân người dân rất đồng thuận, cho nên muốn bắt chỗ nào người ta ủng hộ đến nấy. Trong địa bàn của Long Xuyên 3 rất là rộng, nhiều ngã ba, mỗi nga ba thì bắt một cái, tổng số bắt được 11 cái, với số tiền trên 40 triệu. Nguồn này tự nhân dân đóng góp và khối phố vận động anh em các mạnh thường quân đóng góp, chung sức bảo vệ an ninh khối phố".

Được biết, chủ trương lắp đặt “Camera an ninh – Khu dân cư tự quản – Bảo vệ an ninh trật tự” từ khi khảo sát ý kiến đã nhận được sự đồng tình của bà con. Gia đình nào gần vị trí lắp đặt đều sẵn sàng miễn phí kết nối mạng internet để hệ thống hoạt động.

Thị trấn Nam Phước hiện có 6 nghìn hộ dân với 30 nghìn nhân khẩu. Dân cư đông đúc trong khi lực lượng Công an trên địa bàn quá mỏng. Chính vì thế, việc lắp đặt camera an ninh, giám sát trong khu dân cư, camera giao thông khu vực ngã 3, ngã 4 thị trấn là cấp thiết. Từ khi triển khai thí điểm ở khối phố Long Xuyên 3 đến nay, mô hình này đã mang lại tín hiệu khả quan.

Đại úy Lê Trung Tài – Phó Trưởng CA thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam cho biết: "Qua việc vận hành, hoạt động trong thời gian đầu thì đã phát huy được tính hiệu quả. Cụ thể, đã phát hiện và truy xét 2 vụ trộm cắp, đẩy đuổi một nhóm thanh niên tụ tập. Đặc biệt trong đợt lụt vừa vừa qua đã phát hiện và huy động nhân dân cứu được hai trường hợp bị nước lũ cuốn".

Việc lắp đặt camera giám sát tại nhiều điểm trên địa bàn thị trấn Nam Phước, đã khiến người dân phần nào yên tâm hơn về tình hình ANTT. Được biết, trong thời gian đến, mô hình này sẽ được nhân rộng trên toàn thị trấn Nam Phước.

BT
Thăm dò khán giả