Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 03:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Thứ 7, 02/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảm xúc ngoài trường thi

(ANTV) - Nhiều phụ huynh đã nghỉ làm để đưa đón con; những gương mặt âu lo khi con vào thi, và nụ cười hạnh phúc khi nhìn con tươi tắn ùa ra. 

 
Sáng 1/7, hơn 900.000 thí sinh đã bước vào kì thi THPT Quốc gia. Cứ đến mùa thi, cả nước đang hướng về những sĩ tử chuẩn bị cho bước ngoặt cuộc đời vào cánh cửa đại học cũng là lúc chúng ta bắt gặp không ít những gương mặt phụ huynh mong mỏi chờ con bên ngoài cánh cổng trường.
 
Không khi nào, tấm lòng cha mẹ lại được nhắc đến nhiều như dịp này bởi song hành với kỳ vượt vũ môn của con là bao nỗi lo toan, nhọc nhằn của phụ huynh.
 
Tại cụm thi trường Đại học Sư Phạm và Thủy lợi - Hà Nội, 7h30 sáng,  đâu đâu cũng bắt gặp được hình ảnh các bậc cha mẹ ngồi chờ trước cổng trường. Ai, ai cũng trong tình trạng thấp thỏm, lo âu vì lo lắng cho kết quả của con mình. 
 
 Chị Phạm Thị Sen, Huyện Chương Mỹ - Hà Nội chia sẻ tôi rất hồi hộp, mong cho em thi đỗ được điểm cao, ngồi chờ đợi mong sao con thi đỗ được điểm cao và mong sao con được làm bài cho tốt
 
Còn anh Bùi Văn Hạ, Huyện Sóc Sơn - Hà Nội mong muốn làm sao cho con được kết quả cao, đấy là hạnh phúc của ông bà cha mẹ, tâm trạng lúc này rất hồi hộp, mong sao con làm bài tốt
 
Hôm nay rất hồi hộp và mong như nào con cái thi được đạt điểm cao nhất và mong sao cho các con bình tĩnh tự tin đạt điểm cao. Anh Phạm Quang Huy, Huyện Chương Mỹ - Hà Nội nói.
 
Chị Phạm Thanh Phương, Huyện Thanh Oai - Hà Nội lo lắng nói, ngồi ở đây thì rất là nóng lòng và không biết con ở trong thì làm được bài như thế nào, rồi mình có tự tin làm được bài hay không, và khi ngồi ở đây cũng may mắn được gặp các anh chị có con học với con nhà mình, cùng chờ đợi cùng, những câu chuyện nói thì cũng đỡ sốt ruột, nhưng trong lòng thì rất lo lắng cho kết quả của con
 
Là một phụ huynh đưa con đi thi, anh Trần Văn Toản, Huyện Sóc Sơn - Hà Nội cũng mong sao con thành đạt trong chuyện thi cử thôi vào ngồi chờ con rất sốt ruột, chờ đến giờ tan mới được hỏi con làm bài như thế nào.
 
Anh Chu Văn Hội, Huyện Ba Vì - Hà Nội chia sẻ, tâm trạng chỉ biết chờ thôi, mong cho con có được kết quả thi cao.
 
Hơn 900.000 thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia. Có thể gấp đôi hoặc gấp ba con số 900.000 là các bậc phụ huynh và người thân đồng hành cùng thí sinh và bằng đó nỗi lo âu, khắc khoải đợi chờ khác nhau.Nhưng lại giống nhau ở một điểm là nỗi niềm thấp thỏm đợi mong, hy vọng và chờ đợi một tương lai tươi sáng cho con cái mình ./
 
Thăm dò khán giả