Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 01:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:42, Thứ 5, 15/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảm xúc của người dân khi được về quê ăn Tết

(ANTV) - Hôm nay đã là 30 tháng Chạp, nghĩa là không lâu nữa, tiếng chuông đồng hồ sẽ điểm thời khắc thiêng liêng – Thời khắc giao hòa tiễn biệt năm cũ Đinh Dậu, chào đón năm mới Mậu Tuất. Giờ này mà những người con làm ăn xa gia đình, xa quê hương chưa kịp về, hẳn bố mẹ, ông bà sẽ ngóng trông. Còn đối với những người đi xa, được về quê nhà đón Tết thật là một niềm hạnh phúc khó tả. 

 

Những hình ảnh này không hề xa lạ tại các bến xe, ga tàu mỗi dịp Tết đến xuân về. Vội vã, chờ đợi, khói bụi, ồn ào, lộn xộn khiến con người ta cảm thấy mệt mỏi hơn. Nhưng chỉ cần nghĩ đến việc sắp được về nhà đón Tết, những mệt mỏi cũng tiêu tan.
 
Bạn Lê Thị Thu - Hà Tĩnh chia sẻ: "Thật sự là em trông ngóng cái ngày này từ tuần trước , đi làm chẳng muốn đi làm luôn, chỉ muốn về thôi. Tại vì em cũng xa quê, 2 Tết em ko ăn Tết ở quê rồi."
 
Bạn Lê Văn Hạnh - Đô Lương, Nghệ An cũng cho biết: "Cảm xúc của em là hồi hộp, em ra từ 3h chiều đến giờ chờ vẫn chưa có xe về. Cảm giác về vui, được sung sướng khi sắp được về nhà."
 
Lâng lâng, hạnh phúc, hồi hộp đó là cảm xúc của những người con xa quê. Bởi vậy, họ chấp nhận mọi sự mệt mỏi,  để mong có một chuyến xe sớm nhất, về nhà đón Tết đoàn viên.
 
Những chiếc va ly, hành lý nặng cồng kềnh; Những chiếc bụng đói – đành ăn tạm; “Những đứa trẻ cắp nách” hay phải chờ đợi chuyến xe về Tết trong đêm giá lạnh chỉ là sự mệt mỏi tạm thời. Với họ, chỉ cần được về nhà đón Tết. Thế là đủ!
BT
Thăm dò khán giả