Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 16:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:17, Chủ Nhật, 10/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cấm xuất bến 3 ngày tàu cao tốc làm hành khách hoảng sợ

(ANTV) - Chuyến tàu cao tốc chạy từ Cù Lao Chàm về bến Cửa Đại chở quá số người quy định, không có áo phao phóng bạt mạng vừa bị lực lượng chức năng đình chỉ hoạt động 3 ngày và bị xử phạt hành chính.

 

Ông Nguyễn Văn Sơn - Phó chủ tịch UBND TP. Hội An (tỉnh Quảng Nam), cho biết lực lượng chức năng thành phố đã lập biên bản vi phạm hành chính và tạm đình chỉ hoạt động 3 ngày đối với tàu cao tốc của Công ty TNHH MTV Ngân Hà (đóng tại TP. Hội An) do vi phạm hành vi chở quá số người quy định và không trang bị đầy đủ áo phao cho hành khách đi tàu.

Trước đó, ngày 9/2 (mùng 5 Tết), tàu cao tốc trên chạy từ đảo Cù Lao Chàm về Cửa Đại (TP.Hội An) chở quá số người, trong khi nhiều hành khách trên tàu không được trang bị áo phao, tiềm ẩn nguy cơ TNGT. Do không đủ chỗ ngồi, nhiều hành khách phản ứng dữ dội. Sau đó tàu vẫn xuất bến, phóng bạt mạng khiến nhiều người mệt mỏi, nôn ói.

Nhận được thông tin, cơ quan chức năng TP.Hội An trích xuất camera xác định tàu cao tốc nói trên chở vượt 14 hành khách và thiếu áo phao như phản ánh. Được biết công ty Ngân Hà đã từng sử dụng cò mồi, bán vé giá không đúng quy định và bị tạm dừng hoạt động trong 3 ngày.

BT
Thăm dò khán giả