Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 14:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Thứ 3, 27/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cấm xe khách vào trung tâm Đà Nẵng giờ cao điểm

(ANTV) - UBND thành phố Đà Nẵng vừa thống nhất phương án: hạn chế  xe ô tô kích thước lớn, trong đó  có xe khách trên 30 chỗ vào trung tâm thành phố (trừ xe buýt công cộng), ở khung giờ cao điểm, bắt đầu từ ngày 1/9. Ý kiến của người dân và những đơn vị trực tiếp liên quan đến qui định này như thế nào?

Theo qui định, TP Đà Nẵng sẽ cấm lưu thông các loại xe khách trên 30 chỗ ngồi (trừ xe buýt) trên các tuyến đường, gồm: Nguyễn Tất Thành - Lý Thái Tông - Hoàng Thị Loan - Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương - Nguyễn Hữu Thọ - Xô Viết Nghệ Tĩnh - 2 Tháng 9 - Bạch Đằng - 3 Tháng 2 - Nguyễn Tất Thành, trong thời gian từ 10h30 đến 12h00 và từ 16h30 đến 19h00.

Thống kê cho thấy, chưa kể các biển số xe ngoại  tỉnh, riêng Đà Nẵng đã có 751 xe khách trên 30 chỗ, chủ yếu chở khách du lịch.

Như vậy, với qui định của thành phố, việc tham gia giao thông vào giờ cao điểm của người dân sẽ thuận lợi và an toàn hơn. Tuy nhiên, những đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành, vận tải du lịch lại có những trăn trở.

Khó tránh khỏi những đơn vị chịu ảnh hưởng lợi ích trực tiếp từ việc cấm xe khách trên 30 chỗ vào trung tâm Đà Nẵng giờ cao điểm. Nhưng, các đơn vị cho biết, họ sẽ chủ động trong việc điều chỉnh lịch trình, chấp hành nghiêm qui định, trong khi chờ đợi hệ thống giải pháp đồng bộ và triệt để hơn nữa đối với vấn đề giao thông  tại  thành phố du lịch.

BT
Thăm dò khán giả