Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 11:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:03, Thứ 7, 24/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảm phục tinh thần người lính cứu hỏa

(ANTV) - Sự việc đau lòng thương tâm xảy ra rạng sáng ngày 23/3 tại chung cư Carina Plaza, TP Hồ Chí Minh khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng, đau xót khi số người tử vong, bị thương vẫn chưa dừng lại. Ngọn lửa đã được lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ TP. HCM khống chế sau hơn 1 giờ chiến đấu. 

Vừa dập lửa ngăn cho lửa không lan, vừa tiến hành cứu hàng trăm người dân đang mắc kẹt trong khu chung cư. Một đêm không chỉ là đêm trắng với người dân nơi đây, đó còn là sự lăn xả, không quản khó khăn vất vả khi công tác phòng cháy chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Thậm chí có chiến sỹ đã chịu những vết thương rất nặng. Hình ảnh những người chiến sỹ cảnh sát phòng cháy chữa cháy chiến đấu với giặc lửa suốt hàng giờ đồng hồ tại chung cư Carina Plaza vừa dập lửa, vừa cứu người dân ra khỏi tòa nhà đã làm xúc động cộng đồng mạng. Nhiều hình ảnh đẹp được chia sẻ và rất nhiều lời cảm phục của cư dân mạng được gửi tới những lính phòng cháy chữa cháy .

Có mặt tại hiện trường chỉ sau 7 phút xảy ra vụ cháy, hàng chục xe chữa cháy chuyên nghiêp cùng hàng trăm cán bộ chiến sĩ phòng cháy chữa cháy được huy động đến hiện trường.

Hình ảnh hàng trăm người dân còn mắc kẹt trong các căn hộ không ngừng ra hiệu cầu cứu càng thôi thúc hơn những người lính phòng cháy chữa cháy phải nhanh chóng tiếp cận hiện trường để cứu người.

Bằng một tinh thần quả cảm, nỗ lực tác chiến của cán bộ chiến sĩ sau nhiều giờ, hàng trăm cư dân đã may mắn được cứu thoát an toàn. Một đêm trắng đối với các chiến sỹ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ...

Trên trang facebook mang tên "Hội người thích Cảnh Sát Phòng Cháy Chữa Cháy" với hàng nghìn lượt theo dõi và yêu thích. Rất nhiều góc nhìn đằng sau sự khó khăn, vất vả của người lính phòng cháy chữa cháy được chia sẻ Những khuôn mặt dính đầy dầu nhớt và khói đen. Những bữa ăn vội qua 1 đêm dài. Và chỉ cần còn 1 chút hy vọng, những người chiến sỹ phòng cháy chữa cháy vẫn sẽ sẵn sàng lao vào biển lửa ấy để cứu người.

Cư dân mạng đã liên tục bày tỏ sự cảm phục và lòng cảm ơn trước những hành động quả cảm chiến đấu với “giặc lửa” của các chiến sĩ phòng cháy chữa cháy để từ đó hiểu hơn về công việc thầm lặng của các anh.

Trên mặt trận không tiếng súng, rất nhiều tấm gương dũng cảm của chiến sĩ phòng cháy chữa cháy đã từng đổ máu, và có người đã hy sinh trong trận chiến không cân sức đó. Đấu tranh với giặc lửa, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân chính là nhiệm vụ thiêng liêng của những chiến sỹ khoác trên mình màu áo CAND.

BT
Thăm dò khán giả