Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 07:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:18, Chủ Nhật, 30/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảm phục những chiến sĩ công an chữa cháy rừng

 (ANTV) - Hình ảnh hàng ngàn người dân và các lực lượng tham gia cứu rừng đã được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng và đặc biệt là trên các trang mạng xã hội. Những bài viết, hình ảnh và cảm xúc của cư dân mạng bày tỏ sự quan tâm, và cảm phục đối với tinh thần lăn xả của những người tham gia chữa cháy, đặc biệt là những chiến sĩ CAND đã được lan toả.

 

Liên tiếp những vụ cháy rừng xảy ra tại các tỉnh miền Trung. Hình ảnh những cánh rừng tại Phú Yên, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi, Nghệ An….chìm trong biển lửa đã khiến dư luận và đông đảo cư dân mạng lo lắng.

Tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh, 1 vụ cháy rừng lớn nhất từ trước đến nay đã thiêu rụi hơn 40ha rừng. Và phải mất hơn 20 tiếng đám cháy mới dần được khống chế. Hàng nghìn người dân và các lực lượng như quân đội, công an, kiểm lâm được huy động tối đa về người và phương tiện tham gia cứu rừng.

Trong đó, hình ảnh lực lượng công an dầm mình vào biển lửa để cứu rừng đã nhanh chóng được chia sẻ trên cộng đồng mạng. Do khu vực cháy là rừng keo tràm nằm sâu trong rừng. Vì vậy, các chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã phải băng dốc đưa đường ống đưa nước vào dập lửa. Các chiến sỹ Công an đã lấy vai làm giá đỡ đường ống nước bởi lẽ, dưới mặt đất, nhiệt độ vẫn còn rất cao, có thể làm cháy ống đường nước

Bất kỳ 1 vật dụng nào có thể dập lửa cũng được các chiến sỹ tận dụng. Tại vòng ngoài, lực lượng Cảnh sát giao thông, an ninh, cảnh sát…cũng đã được huy động phối hợp với các lực lượng khác tiến hành di dời dân, sơ tán đồ đạc, bảo vệ trạm xăng và phân luồng phương tiện tại ven khu vực cháy rừng.

Nhiều hình ảnh đẹp được chia sẻ và rất nhiều lời cảm phục của cư dân mạng được gửi tới những chiến sỹ đang tham gia cứu rừng.

Tỉnh Thừa thiên Huế cũng đang phải đối mặt với hàng loạt vụ cháy rừng. Chỉ tính riêng trong ngày 28.6 tại Huế đã xảy ra ít nhất 4 đám cháy.

Từ đêm ngày 28.6 đến 3h sáng ngày 29.6, lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cùng với các lực lượng khác đã tiến hành nhiều biện pháp dập lửa, khống chế không để đám cháy lan nhanh, uy hiếp tính mạng, nhà cửa, tài sản của người dân. Đồng thời tiến hành di dời khoảng 20 hộ dân....Một đêm trắng đối với các chiến sỹ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Phút nghỉ ngơi hiếm hoi giữa rừng của các chiến sỹ cứu hoả. Bữa ăn vội để có sức tiếp tục chống giặc lửa. Công việc chữa cháy vẫn đang tiếp tục được lực lượng Công an phối hợp cùng các lực lượng khác tích cực triển khai, bởi không ai đoán định được, đám cháy khi nào có thê bùng phát trở lại.

Trên facebook, 1 bài viết chia sẻ về sự cảm phục đối với những người lính PCCC tham gia chữa cháy cứu rừng ở Nghi Xuân, Hà Tĩnh đã nhận được hàng trăm lượt bình luận và chia sẻ. Câu chuyện đó cũng đã chuyển đi 1 thông điệp rằng: hãy hiểu đúng về công việc của những người đã và đang cháy hết mình diệt giặc lửa, hãy bảo vệ mình, bảo vệ cuộc sống, đừng để cháy xảy ra. Lời chia sẻ này cũng đã nhận được sự đồng thuận từ đông đảo cộng đồng mạng.

Giữa thời tiết nắng nóng, lại đối diện với hiểm nguy khi chữa cháy trong rừng, cư dân mạng bày tỏ sự khâm phục đối với những người chiến sỹ Công an, đặc biệt là những người lính PCCC, nơi mà mọi người đi ra, đó lại là nơi các anh chạy vào để cứu lấy từng ha rừng. Sự hi sinh thầm lặng ấy đã góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ CAND trong lòng nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả