Thứ tư, ngày 08/12/2021 - 12:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Thứ 2, 01/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảm phục người hùng cứu cháu bé rơi từ tầng 12

(ANTV) - Cộng đồng mạng trong những giờ vừa qua đã liên tục like, share về một người anh hùng giữa đời thường đã cứu sống 1 cháu bé ngã xuống từ tầng 12 ở 1 chung cư tại Hà Nội. Hành động dũng cảm và không quản nguy hiểm của người thanh niên đó đã nhận được sự tán thưởng của đông đảo cư dân mạng.

Xúc động, nghẹn ngào bởi trong hoàn cảnh cực kỳ nguy hiểm đó, chỉ cần một sai sót nhỏ, thì hậu quả là điều chúng ta không thể tưởng tượng. Vì vậy, lời cảm ơn chân thành nhất đã được cộng đồng mạng gửi đến người anh hùng giữa đời thường đó.

Những lời cảm ơn và biết ơn sâu sắc nhất đã liên tục được cư dân mạng gửi tới anh hùng" có tên Nguyễn Ngọc Mạnh, sinh năm 1990. Anh Mạnh là một người lái xe tải chở hàng.

Sự việc xảy ra vào khoảng 17h30 ngày 28/2, khi đó anh Mạnh đang đứng chở hàng ở sảnh tòa nhà chung cư ở Nguyễn Huy Tưởng, nghe thấy tiếng trẻ con khóc ở tầng 12 và một số người hô hoán, kêu cứu.

Anh Mạnh đã ngay lập tức tìm cách trèo sang phía tòa đối diện, sau đó trèo tiếp lên mái tôn cao khoảng hơn 2m của một căn phòng đúng vị trí cháu bé có thể rơi.

Tuy nhiên, mái tôn là mái che của một lối dẫn xuống khu vực để xe, nên bị nghiêng. Anh Mạnh vừa cố trèo, vừa đưa tay ra cố gắng đỡ cháu. Khi bé rơi xuống, anh Mạnh đã kịp đỡ lấy để bé không rơi xuống đất.

Hàng loạt fanpage và group lớn trên Facebook cũng chia sẻ về hành động của anh Nguyễn Ngọc Mạnh, nhận về hàng chục nghìn lượt tương tác.

Đoạn video quay lại cảnh cháu bé lơ lửng ngoài lan can cũng xuất hiện trên TikTok, khiến không ít người không khỏi đau xót.

Cùng với đó, không ít cư dân mạng cũng cho rằng, đây là lời cảnh báo cho các gia đình sống tại chung cư có con nhỏ, cần thiết phải có những biện pháp an toàn để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Hình ảnh mà tài khoản này đăng từ tháng 11/2020 cũng được cộng đồng mạng chia sẻ  lại. Trong đó, anh đã nhặt được 1,7 triệu đồng trong quá trình đi chở hàng và chia sẻ lên Facebook để tìm lại chủ nhân của số tiền trên.

Cư dân mạng vẫn đang liên tục để lại lời cảm ơn trên Facebook cá nhân của người anh hùng Nguyễn Ngọc Mạnh, cổ vũ và tán dương hành động đẹp, "nghĩa hiệp" của anh.

Trong cuộc sống thường ngày, vẫn còn rất nhiều câu chuyện về lòng tốt, sự tử tế và nhân ái. Đó là tình cảm mà không vật chất nào có thể so sánh được. Vì vậy mỗi chúng ta hãy lan tỏa nhiều việc làm tốt đẹp hơn để cuộc sống mỗi ngày đều trở nên tươi đẹp và hạnh phúc hơn.

BT
Thăm dò khán giả