Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 18:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:21, Thứ 7, 24/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảm phục người công an trước thiên tai, bão lũ

(ANTV) - Trong suốt những ngày vừa qua, hình ảnh những cán bộ, chiến sỹ CAND xuất hiện tại những điểm rốn lũ, không quản ngày đêm thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau giúp dân chống lũ tại miền Trung đã để lại nhiều cảm xúc với cộng đồng mạng. 

 

Nước ngập tới mái nhà, xe khách nằm giữa dòng nước lũ trong đêm trong hoàn cảnh hiểm nguy đe dọa tới tính mạng người dân, hình ảnh những cán bộ, chiến sỹ CAND giúp dân vượt qua hoạn nạn bất kể ngày hay đêm đang khiến cộng đồng mạng xúc động, cảm phục tinh thần vì nhân dân phục vụ.

Nhiều tài khoản trên mạng chia sẻ:

-“Có hoạn nạn mới thấy hết được tinh thần vì nước quên thân, vì dân phục vụ của các anh. Tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới những CBCS đang ngày đêm giúp dân chống lũ.”

-“Nhìn hình ảnh các anh công an và mọi người giải cứu người trên xe khách giữa dòng nước lũ mà thấy cảm phục vô cùng. Nếu không có các anh thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra với những người trên xe khách!”

-“Thương miền Trung, thương các anh công an, thương người dân trong cơn hoạn nạn. Truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc ta là tài sản vô giá.”

Những hình ảnh CBCS CAND giúp dân sơ tán, bảo vệ tài sản người dân, tổ chức cứu trợ, thực hiện chốt chặn tại các vị trí đảm bảo an toàn, cứu hộ, cứu nạn trên diện rộng, luôn ở bên người dân trong những hoàn cảnh hiểm nguy, khó khăn đã được cộng đồng mạng ghi nhận, chia sẻ dưới nhiều góc độ khác nhau.

Có nhiều cư dân mạng cho rằng, chỉ có trong những hoàn cảnh thiên tai, hoạn nạn mới thấu hiểu được hết việc làm của những cán bộ chiến sỹ công an nhân dân, ngoài nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh với các loại tội phạm thì nhiệm vụ giúp dân trong thiên tai, mưa lũ càng khẳng định vị trí, vai trò của lực lượng CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ và việc làm của mỗi cư dân mạng khi sẻ chia hay bình luận động viên lực lượng CAND cũng như những người dân vùng lũ vượt qua khó khăn cũng góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc ta.

Bên cạnh những hình ảnh đối diện với hiểm nguy để giúp dân chống lũ, đã có những cán bộ chiến sỹ CAND hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ. Đông đảo cư dân mạng cho rằng đó là sự hy sinh cao cả giữa thời bình khi thực hiện nhiệm vụ  phòng, chống thiên tai, ứng cứu nhân dân trong cơn hoạn nạn. 

-"Xin chia buồn cùng gia đình các đồng chí. Sự hy sinh của các đồng chí càng tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND.”

-“Tôi đề nghị Bộ Công an tăng cường hỗ trợ lực lượng Công an xã hơn nữa. Với địa bàn vùng sâu, vùng xa, nơi khó khăn vất vả thì các anh thực sự quá vất vả”.

Chứng kiến những hình ảnh thực tế về công tác cứu hộ, cứu nạn vừa qua. Nhiều cư dân mạng cho rằng, cần tăng cường hơn nữa các trang thiết bị cứu hộ, cứu nạn cho các lực lượng, đặc biệt lực lượng công an tại cơ sở để nâng cao hơn nữa hiệu quả cứu hộ, cứu nạn trong thời gian tới.

Hãy cùng ANTV chung tay góp sức hỗ trợ đồng bào miền Trung giảm bớt khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Cục Truyền thông Công an nhân dân

Địa chỉ: Số 1, Lê Đức Thọ, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hoặc chuyển khoản tới:

Số tài khoản: 111.002.678.689

Ngân hàng: Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank), Chi nhánh Tây Hà Nội

Chủ tài khoản: Truyền hình Công an nhân dân

Nội dung chuyển khoản vui lòng ghi rõ họ tên: Tên người ủng hộ + ủng hộ miền Trung

BT
Thăm dò khán giả